0243 782 2888 support@topbank.vn

Credit Card là gì? Tiện ích và những lưu ý khi sử dụng thẻ Credit Card

03/05/2018

Credit Card là gì? Credit Card là tên tiếng Anh của thẻ tín dụng là hình thức thanh toán thực hiện dựa trên uy tín của chủ thẻ, "chi tiêu trước - trả tiền sau". 

 

Khi tìm hiểu thông tin về dịch vụ thẻ của các ngân hàng, chắc hẳn bạn đã từng nghe thấy khái niệm Credit Card và Debit Card. Đây là 2 loại thẻ khác nhau đang được sử dụng rất phổ biến với những tiện ích riêng biệt.

 

1. Credit Card là gì?

 

Trong tiếng Việt, Credit Card có nghĩa là thẻ tín dụng, đây là loại thẻ cho phép chủ thẻ chi tiêu thanh toán mua sắm, nghỉ dưỡng, ăn uống,... trên một hạn mức nhất định mà ngân hàng cung cấp dưới hình thức "chi tiêu trước, trả tiền sau". Với hình thức này, chủ thẻ được chi tiêu thoải mái trong hạn mức cho phép, khoản tiền được sử dụng để thanh toán chính là khoản vay từ ngân hàng nhưng không bị tính lãi trong vòng 45 ngày. Ngoài tính năng chi tiêu trước, trả tiền sau, thẻ tín dụng cũng có rất nhiều các tiện ích khác hấp dẫn sẽ được làm rõ ngay sau đây.

 

Các loại thẻ tín dụng phổ biến hiện nay

 

Thẻ tín dụng - Ảnh minh họa

 

2. Những ích nổi bật của thẻ tín dụng - Credit Card ?

 

Nhỏ gọn tiện lợi

 

Hiện nay ở các thành phố lớn, rất nhiều các hàng ăn, siêu thị,... đã được trang bị POS thanh toán. Khi sử dụng thẻ tín dụng (Credit Card) tất cả các thanh toán sẽ trở nên nhanh chóng hơn hẳn chỉ với một thao tác quẹt thẻ đơn giản. Việc này tiện lợi và an toàn hơn nhiều so với việc mang theo quá nhiều tiền mặt trong túi. 

 

>>>> Xem thêm: Các loại thẻ tín dụng phổ biến nhất của ngân hàng Techcombank

 

Sử dụng Credit Card inh hoạt trong chi tiêu

 

Khi bạn đang cần mua một món đồ gì đó nhưng lại không có sẵn tiền mặt trong túi, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán và mang món đồ về nhà sau đó hoàn trả khoản tiền cho ngân hàng với tối đa 45 ngày miễn lãi. Bằng việc sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ không còn bị lỡ kế hoạch chi tiêu nữa. Giả sử có một món đồ bạn rất thích đang trong chương trình giảm giá, nếu chờ đến khi có tiền đủ tiền mặt thì chương trình đã hết, lúc này thẻ tín dụng sẽ là cứu cánh của bạn.

 

Thanh toán thẻ tín dụng qua POS

 

POS thanh toán - Ảnh minh họa

 

Dễ dàng kiểm soát chi tiêu khi sử dụng Credit Card

 

Hàng tháng, ngân hàng phát hành thẻ sẽ gửi bảng sao kê chi tiết các giao dịch chủ thẻ đã thực hiện bao gồm số tiền giao dịch, thời điểm và địa điểm giao dịch, loại tiền giao dịch…  Việc này  sẽ giúp chủ thẻ xem xét kiểm soát và đưa ra kế hoạch chi tiêu hợp lý sau mỗi tháng nhằm chi tiêu hiệu quả, tiết kiệm hơn.

 

Tính an toàn và bảo mật cao

 

Các loại thẻ tín dụng quốc tế ngày nay được ứng dụng công nghệ bảo mật EMV giúp phòng ngừa tối đa khả năng rò rỉ thông tin thẻ, giúp khách hàng yên tâm thanh toán qua thẻ tại bất kỳ đâu. Khi bị mất thẻ tín dụng, chủ thẻ chỉ cần liên hệ với ngân hàng để tạm khóa chức năng thanh toán qua thẻ, lúc này người nhặt được thẻ của bạn không thể thực hiện bất kỳ một giao dịch nào liên quan đến thẻ.

 

Hưởng những ưu đãi từ ngân hàng và các đối tác liên kết

 

Đây là một trong những tiện ích được quan tâm nhiều nhất khi mở thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng nào cũng có tính năng chi tiêu trước trả tiền sau nhưng các chương trình ưu đãi thì không phải thẻ nào cũng có. Với các chương trình ưu đãi, việc chi tiêu qua thẻ tín dụng vốn đã tiện lợi, nay lại còn tiết kiệm hơn.

 

Để thu hút các khách hàng mở thẻ tín dụng, các ngân hàng thường liên kết với rất nhiều các khách sạn, nhà hàng, siêu thị,... để đưa ra những ưu đãi hấp dẫn ví dụ như ưu đãi giảm giá đồ ăn, ưu đãi trả góp 0% hay những ưu đãi với các thẻ đặc biệt như ưu đãi hoàn tiền, ưu đãi tặng điểm đổi quà,...

 

>>> Xem ngay video: Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng - Credit Card

 

3. Những loại thẻ tín dụng phổ biến hiện nay

 

Chắc hẳn khi tìm hiểu về Credit Card hay thẻ tín dụng, bạn đã từng bắt gặp các loại thẻ như MasterCard, Visa hay JCB, thực chất đây chỉ là thương hiệu thẻ chứ không hẳn là đơn vị độc quyền phát hành thẻ. Giả dụ như MasterCard, đây là một tổ chức tài chính quốc tế có trụ sở tại Mỹ, các ngân hàng hàng liên kết với MasterCard đều có thể phát hành thẻ mang thương hiệu của hãng. Tương tự như vậy Visa cũng là tổ chức tài chính quốc tế có trụ sở tại Mỹ, còn JCB là tại Nhật Bản.

 

Thẻ tín dụng MasterCard, Visa, JCB

 

Các loại thẻ tín dụng phổ biến nhất hiện nay

 

Ngoài ra nếu xét theo tiện ích nổi bật của thẻ còn có thể phân loại thẻ thành thẻ tín dụng thường, thẻ tín dụng tích điểm đổi quà (Reward), thẻ tín dụng hoàn tiền (CashBack), thẻ tín dụng du lịch - tích lũy dặm bay (Travel),... Để lựa chọn loại thẻ nào phù hợp trước tiên bạn cần xem nhu cầu sử dụng thẻ của mình, giả sử bạn thường xuyên đi công tác, du lịch xa, thẻ tích lũy dặm bay sẽ giúp bạn tích điểm trên quãng đường đi được để đổi lấy một bữa ăn, một đêm nghỉ dưỡng tại khách sạn hay thậm chí là một chuyến bay khác.

 

>>>> Xem thêm: Thỏa sức mua sắm, tận hưởng nhiều ưu đãi mở thẻ tín dụng VIB 2018

 

Như vậy Credit Card hay thẻ tín dụng cũng là một loại thẻ tương tự như Debit Card, được các ngân hàng phát hành với những tiện ích hấp dẫn. Tuy nhiên Credit Card và Debit Card cũng có những điểm khác biệt nhất định sẽ được chúng tôi làm rõ trong những bài viết sau. Nếu có nhu cầu mở thẻ tín dụng mà còn băn khoăn cần giải đáp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Topbank.vn qua hotline (024) 3 7822 888 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Tài chính - ngân hàng

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn