0243 782 2888 support@topbank.vn

Điều kiện và thủ tục vay ngân hàng BIDV bao gồm những gì?

22/06/2018

Thủ tục vay ngân hàng BIDV bao gồm những giấy tờ cần thiết mà khách hàng cần chuẩn bị khi làm hồ sơ vay vốn mua nhà, vay vốn mua xe tại ngân hàng. 

Rõ ràng, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam, đây là một trong những ngân hàng lớn và uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. BIDV cũng được đánh giá là ngân hàng số 1 trên thị trường bán lẻ, vì vậy khi nhắc đến những sản phẩm cho vay tiêu dùng cá nhân như vay tín chấp, vay thế chấp mua nhà, mua xe, không thể không nhắc đến BIDV.

 

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV

 

Ngân hàng BIDV - Ảnh minh họa

 

1. Thủ tục vay ngân hàng BIDV – Vay mua nhà

 

Xã hội phát triển, thu nhập người dân tốt hơn, nhu cầu mua nhà đất – an cư lạc nghiệp cũng từ đó mà tăng mạnh. Bắt kịp nhu cầu đó của người dân, ngân hàng BIDV đã tung ra các gói lãi suất ưu đãi hấp dẫn. Lãi suất vay ngân hàng BIDV hiện nay đối với sản phẩm cho vay mua nhà đất như sau:

 

Lãi suất vay mua nhà ngân hàng BIDV

Gói ưu đãi

Lãi suất

Thời gian cố định

Gói 1

7,3%/năm

6 tháng đầu tiên

Gói 2

7,8%/năm

12 tháng đầu tiên

Gói 3

8,8%/năm

24 tháng đầu tiên

*Sau thời gian ưu đãi, mức lãi suất sẽ được áp dụng theo quy định của ngân hàng.

 

mui tenXem thêm: Chi tiết các gói lãi suất vay mua nhà ngân hàng BIDV cập nhật mới nhất

 

Lãi suất vay ngân hàng BIDV - Vay mua nhà

 

Lãi suất vay mua nhà BIDV

 

>>>> Đăng ký tư vấn vay mua nhà ngân hàng BIDV hoàn toàn miễn phí

 

Ngoài lãi suất cho vay hấp dẫn, sản phẩm vay ngân hàng BIDV cũng có những ưu việt. Khách hàng khi vay vốn mua nhà đất tại ngân hàng BIDV sẽ được tư vấn bởi đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, nhiệt tình. Thủ tục vay ngân hàng BIDV cũng tương đối đơn giản mà chúng tôi sẽ đề cập bên dưới, điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức khi đi vay vốn.

 

Ngoài ra cũng có một số chính sách cho vay khác có lợi cho khách hàng có thể kể đến như lãi tính trên dư nợ giảm dần, hạn mức cho vay lớn và thời gian vay tối đa dài. Với gói vay mua nhà ngân hàng BIDV, khách hàng có thể vay tối đa tới 100% giá trị hợp đồng mua bán nhà (nếu có tài sản đảm bảo ngoài), 75% giá trị hợp đồng (nếu dùng chính căn hộ vay mua làm tài sản đảm bảo). Thời gian vay tối đa khi vay mua nhà tại ngân hàng BIDV cũng lên tới 20 năm, đảm bảo đủ dài để khách hàng xây dựng kế hoạch trả nợ hợp lý nhất.

 

Thủ tục vay ngân hàng BIDV – Vay mua nhà

 

Thủ tục vay ngân hàng BIDV đối với sản phẩm vay mua nhà tương đối đơn giản, bảo gồm các giấy tờ sau:

 

- Giấy tờ chứng minh nhân thân khách hàng: Bản photo chứng minh nhân dân/hộ chiếu/thẻ căn cước công dân của khách hàng; Sổ hộ khẩu hoặc KT3 (sổ tạm trú) bản photo; với khoản vay mua nhà trả góp tại nơi khác quê quán của bạn, ngân hàng yêu cầu bạn cần phải có KT3 tại nơi vay vốn; Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chức nhận độc thân,...

 

- Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn: Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu sẵn của Ngân hàng); Hợp đồng mua bán; Chứng từ nộp tiền các lần đã thanh toán vốn tự có; Giấy chứng nhận quyền sở hữu & hồ sơ pháp lý của nhà đất dự định mua,...

 

- Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập trả nợ: Hồ sơ về nguồn thu nhập trả nợ trong quá trình làm thủ tục vay mua nhà trả góp tùy thuộc vào nguồn thu nhập của bạn sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ khác nhau. Nếu thu nhập đến từ lương: thủ tục bao gồm hợp đồng lao động, sao kê tài khoản lương, sao kê đóng dấu xác nhận lương nếu nhận lương qua tài khoản ngân hàng,…

 

Ngoài ra còn có giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo và giấy tờ chứng minh thu nhập trong một số trường hợp khác, bạn liên hệ để biết thêm chi tiết.

 

mui tenĐừng bỏ qua:  

 

2. Thủ tục vay ngân hàng BIDV – Vay mua xe

 

Tương tự như với sản phẩm vay mua nhà đất, sản phẩm vay mua xe ngân hàng BIDV cũng có lãi suất ưu đãi không kém. Với các gói lãi suất ưu đãi hiện tại, khách hàng có thể sở hữu xe nhanh chóng để phục vụ nhu cầu đi lại, kinh doanh mà không phải chờ đợi quá lâu. Các gói lãi suất ưu đãi vay mua xe ô tô tại ngân hàng BIDV hiện nay như sau:

 

Lãi suất vay mua xe ngân hàng BIDV

Gói ưu đãi

Lãi suất

Thời gian cố định

Gói 1

7,5%/năm

6 tháng đầu tiên

Gói 2

7,8%/năm

12 tháng đầu tiên

 

Lãi suất ngân hàng BIDV - Vay mua xe

 

Lãi suất vay mua xe ngân hàng BIDV

 

>>>> Đăng ký vay mua xe lãi suất thấp ngân hàng BIDV

 

Thủ tục vay ngân hàng BIDV để mua xe trả góp cũng tương đối đơn giản, giống như các sản phẩm vay khác tại ngân hàng này. Đặc điểm của sản phẩm vay mua xe cũng tương tương như sản phẩm vay mua nhà, tuy nhiên có sự khác biệt ở thời gian vay. Khi vay vốn mua xe tại ngân hàng BIDV, khách hàng được vay vốn với thời gian tối đa là 7 năm.

 

Thủ tục vay ngân hàng BIDV – Vay mua xe

 

Khi vay mua xe tại ngân hàng BIDV, khách hàng có thể vay mua xe tiêu dùng cá nhân hoặc vay đứng tên doanh nghiệp. Khi vay mua xe kinh doanh, lãi suất vay vốn có thể sẽ có chênh lệch, tuy nhiên chúng tôi vẫn đưa ra thông tin về thủ tục vay mua xe với 2 hình thức này để bạn đọc tham khảo.

 

Thủ tục vay ngân hàng BIDV - Vay mua xe

Vay mua xe tiêu dùng

Vay mua xe kinh doanh

- Bản sao giấy chứng minh thư, hộ khẩu

- Bản sao giấy đăng ký kết hôn/giấy chứng nhận độc thân

- Hợp đồng mua ô tô (bản gốc), phiếu thu tiền đặt cọc mua bán xe (bản gốc)

- Bản sao giấy tờ nhà đất, Sổ tiết kiệm, Giấy chứng nhận sở hữu cổ phần/cổ phiếu hoặc các chứng từ có giá khác (nếu có)

- Nếu khách hàng có thu nhập từ kinh doanh, ngân hàng sẽ yêu cầu một số giấy tờ liên quan (Bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể).

 

- Bản sao giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận con dấu, đăng ký mã số thuế

- Bản sao chứng minh thư của giám đốc, kế toán trưởng, quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng (nếu có)

- Báo cáo tài chính 1 năm gần nhất, bản sao 1 số hóa đơn đầu ra, đầu vào gần đây nhất

- Các hợp đồng kinh tế đã ký kết gần đây

- Biên bản góp vốn (nếu là công ty TNHH hoặc công ty cổ phần)

- Hợp đồng mua ô tô (bản gốc), Bản sao phiếu thu tiền đặt cọc mua bán xe (bản gốc).

 

 

3. Điều kiện vay vốn ngân hàng BIDV

 

Ngoài băn khoăn về thủ tục vay ngân hàng BIDV, nhiều khách hàng khi được tư vấn còn băn khoăn về điều kiện cần thiết để làm hồ sơ vay vốn tại ngân hàng này. Điều kiện vay ngân hàng BIDV nhìn chung không quá phức tạp, chỉ cần quan tâm đến một số vấn đề sau:

 

Lịch sử tín dụng: Để hồ sơ vay vốn được ngân hàng chấp thuận, bạn cần phải có lịch sử tín dụng “sạch”, tức không có nợ xấu hay nợ quá hạn tại bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào. Nếu bạn đã có tiền sử nợ xấu, rất khó để ngân hàng đồng ý giải ngân.

 

Khả năng tài chính: Về vấn đề này, bạn nên xem xét trên 2 khía cạnh bao gồm thu nhập hiện tại và khả năng tài chính hiện tại. Để vay mua nhà, vay mua xe, tốt nhất bạn phải có công ăn việc làm hoặc hoạt động kinh doanh ổn định với thu nhập không dưới 10 triệu/tháng. Về khả năng tài chính, theo các chuyên gia, tốt nhất bạn nên có trong tay khoảng 30% - 40% giá trị căn nhà, mảnh đất cần vay mua. Như thế sẽ đảm bảo áp lực trả nợ không quá lớn, không ảnh hưởng nhiều đến chi phí sinh hoạt hàng tháng của gia đình.

 

Mọi băn khoăn và thắc mắc cần giải đáp liên quan đến sản phẩm vay mua nhà, vay mua xe ngân hàng BIDV, bạn liên hệ với Topbank.vn qua hotline (024) 3 7822 888 để được hỗ trợ trực tiếp nhé!

 

Theo Tài chính - ngân hàng

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn