0243 782 2888 support@topbank.vn

Làm thủ tục mua xe trả góp cần lưu ý những điều gì?

29/05/2018

Xem ngay những lưu ý khi làm thủ tục mua xe trả góp để hồ sơ của bạn được ngân hàng xét duyệt và giả ngân nhanh nhất.

Mua xe ô tô trả góp giúp bạn và gia đinh có cơ hội sở hữu ô tô dễ dàng hơn. Nhưng để được vay mua xe tại ngân hàng thì người dân phải chuẩn bị hồ sơ vay vốn và chờ ngân hàng xét duyệt theo đúng thủ tục mua xe trả góp.

 

Các ngân hàng ngày càng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân có thể dễ dàng sở hữu chiếc xe ô tô phục vụ nhu cầu đi lại hoặc kinh doanh của mình. Thủ tục cho vay mua xe ở các ngân hàng hiện nay nhìn chung khá đơn giản, khách hàng chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định và chờ đợi ngày giải ngân.

 

Thu tuc mua xe tra gop

Thủ tục mua xe trả góp - ảnh minh họa

 

1. Chi tiết thủ tục mua xe trả góp các ngân hàng

 

Các ngân hàng sẽ có những điều kiện cho vay vốn mua xe trả góp khác nhau.  Chủ yếu là điều kiện về chứng minh nhân thân và chứng minh thu nhập cũng như khả năng trả nợ của khách hàng. Nếu thỏa mãn các điều kiện cho vay vốn mua xe của ngân hàng, khách hàng có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ vay vốn ngân hàng gồm các giấy tờ sau:

 

- Đơn vay vốn mua xe trả góp theo mẫu của ngân hàng

 

- Hồ sơ cư trú của khách hàng: sổ hộ khẩu hoặc KT3

 

- Chứng minh nhân dan hoặc căn cước công dân của khách hàng (bản photo)

 

- Bảng lương, sao kê lương

 

- Hợp đồng lao động hoặc giấy đăng kí kinh doanh hoặc dợp đồng thuê tài sản để chứng minh thu nhập của khách hàng

 

- Giấy tờ về tài sản đảm bảo (nếu có)

 

- Và một số giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng...

 

>>> Xem thêm:  Lãi suất vay mua xe tháng 6/2018 ngân hàng nào hấp dẫn nhất?

 

2. Quy trình mua xe ô tô trả góp

 

Đầu tiên, người mua cần nắm rõ quy trình mua xe ô tô trả góp gồm các bước sau:

 

- Khách hàng lựa chọn mẫu xe và làm thủ tục đặt mua xe

 

- Chuẩn bị hồ sơ vay vốn ngân hàng theo hướng dẫn của nhân viên tín dụng

 

- Ngân hàng thẩm định xe và thu hồ sơ

 

- Ngân hàng gửi thông báo tài trợ tín dụng (xác nhận cho vay) gửi cho bên bán xe và người mua xe

 

- Khách hàng đóng tiền đối ứng còn lại của chiếc xe và các loại phí liên quan

 

- Khách hàng đăng kí và nhận xe về.

 

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục mua xe trả góp, người mua được phép mang xe về sử dụng. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ giữa giấy đăng kí xe, và đưa lại khách hàng bản sao để sử dụng bình thường.

 

thu tuc mua xe tra gop

Mua xe ô tô trả góp cho bạn và gia đình

 

>>> Tham khảo:

 

 

3. Những lưu ý khi làm hồ sơ mua xe trả góp

 

Trong một số trường hợp, hồ sơ vay vốn của khách hàng sau khi được ngân hàng kiểm duyệt sẽ không đủ điều kiện cũng như không đạt tiêu chuẩn của thủ tục mua xe trả góp của ngân hàng. Có thể do một số lý do sau:

 

- Khách hàng làm hồ sơ giả:

Vì một số lí do nào đó mà khách hàng làm hồ sơ giả để vay vốn ngân hàng. Ví dụ như sử dụng quan hệ để tạo nên những hợp đồng lao động giả, bảng lương giả,... Trong quá trình thẩm định, các ngân hàng phát hiện ra điều này, khách hàng sẽ bị từ chối cho vay. Một số trường hợp khác làm giả CMND, hộ khẩu giả có thể sẽ bị truy cứu theo pháp luật.

 

- Khách hàng không chuẩn bị đủ giấy tờ cần thiết.

Ngâ hàng sẽ chỉ giải quyết hồ sơ vay vốn của bạn khi bản chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay vốn theo hướng dẫn của nhân viên tín dụng. Khách hàng nên chuẩn bị kĩ càng hồ sơ để không bị tốn thời gian và công sức trong việc này.

 

- Đi vay hộ người khác.

Thường thì ngân hàng sẽ cần chính người vay đến làm việc với họ, để đảm bảo sự tin cậy cũng như đánh giá được chính xác độ an toàn của khoản vay. Hiện nay thì Ngân hàng nhà nước cũng quy định rằng vay hộ là hành vi bị cấm, hạn chế cho vay.

 

Nếu bạn đang thực sự cần một khoản vốn để mua sắm, đầu tư thì phải chính bạn đến gặp các nhân viên ngân hàng để đề xuất cũng như làm thủ tục vay.

 

- Khách hàng có nợ xấu.

Ngân hàng sẽ tra cứu thông tin lịch sử tín dung của bạn trên hệ thông CIC và nếu bạn có nợ xấu, thì việc vay vốn mua xe của bạn sẽ gặp phải khó khăn. Tùy vào mức độ nặng nhẹ mà bạn gặp phải, ngân hàng sẽ quyết định có nhận hồ sơ của bạn hay không

 

Thường các ngân hàng, tổ chức tài chính sẽ hạn chế nhận hồ sơ các đối tượng nợ xấu nhóm 2. Các trường hợp nợ xấu nhóm 3 trở lên thì gần như không thể vay được (cho tới hết 5 năm sau).

 

Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin về những lưu ý khi làm thủ tục mua xe trả góp cũng như chi tiết quy trình khi vay vốn mua xe. Hi vọng sẽ giúp ích được bạn đọc tìm ra được lựa chọn thích hợp nhất cho khoản vay, giúp sở hữu chiếc xe mơ ước nhanh hơn.

 

Khách hàng có nhu cầu hỗ trợ vay vốn mua xe hoặc còn vấn đề thắc mắc, khách hàng vui lòng liên hệ với Topbank.vn qua hotline: 0243 8722888 để được tư vấn hỗ trợ trưc tiếp miễn phí. 

Theo thị trường tài chính

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn