0243 782 2888 support@topbank.vn

NÊN HAY KHÔNG VAY TÍN CHẤP?

17/03/2018

Vay tín chấp với thủ tục đơn giản, thời gian vay nhanh chóng, vay không cần tài sản đảm bảo.

Vay tín chấp là loại hình vay vốn nổi bật trong thời gian gần đây với thủ tục vay vốn đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng, đáp ứng tức thì nhu cầu của người đi vay. Tuy nhiên đây cũng là loại hình tiềm ẩn nhiều rủi ro với lãi suất và phí phạt cao khi trả nợ chậm. Vậy một câu hỏi đặt ra là nên hay không đăng ký vay tín chấp tại ngân hàng?

 

có nên vay tín chấp hay không?

Vay tiêu dùng tín chấp với nhiều lợi ích mang lại cho khách hàng 

 

>>> Xem ngay: Ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp nhất hiện nay

 

1. Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hoạt động đi vay không cần thế chấp tài sản.

 

Người đi vay có thể nhận được khoản tiền mong muốn mà không cần thế chấp tài sản tại ngân hàng cũng như không cần điều kiện bảo lãnh bởi bên thứ ba. Bên cạnh đó, hình thức cho vay tín chấp cũng tạo điều kiện cho khách hàng chi trả tiền gốc và lãi theo hình thức trả góp hàng tháng nhằm giảm gánh nặng trả nợ cho khách hàng.

 

Vay tín chấp mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng không ít rủi ro cho người đi vay. Chính vì thế, người vay cần tìm hiểu kỹ để có khả năng trả nợ phù hợp điều kiện thu nhập của mình, tránh nguy cơ bị mất kiểm soát về tài chính.

 

>>>>>Xem thêm: Phân biệt vay tín chấp và vay thế chấp

 

2. Ưu điểm của hình thức cho vay tín chấp

Thứ nhất, vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo

 

Đây là ưu điểm đầu tiên và cũng là điểm quan trọng nhất của hình thức vay này.  Khách hàng chỉ cần chứng minh mức thu nhập hàng tháng đủ điều kiện thanh toán nợ là đã có thể vay vốn tín chấp từ ngân hàng. Vay tín chấp tạo điều kiện tốt nhất cho người vay sở hữu được một số tiền cần thiết theo ý muốn trong một thời gian ngắn.

 

Thứ hai, vay tín chấp với thủ tục nhanh gọn, giải ngân nhanh chóng.

So với các hình thức vay vốn khác trên thị trường thì vay tín chấp không cần thủ tục định giá tài sản đảm bảo của ngân hàng, làm cho hồ sơ vay vốn cũng đơn giản hơn, thời gian thẩm định hồ sơ ngắn hơn, thời gian giải ngân cũng nhanh hơn rất nhiều. Và với công nghệ như hiện nay thì người đi vay không cần phải đến ngân hàng, mà chỉ cần ngồi tại nhà và giao dịch thông qua điện thoại, email, fax,..

 

Thậm chí, bạn còn có thể làm thủ tục và được giải ngân ngay trong ngày ở một số tổ chức, rất tiện lợi và phù hợp cho những nhu cầu vay vốn đột xuất và những “khoản vay nóng”.

 

2. Nhược điểm của vay tín chấp

Một là, khách hàng vay tín chấp thường chịu lãi suất cao hơn so với đi vay thế chấp

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, vay tín chấp cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Điển hình là mức lãi suất vay vốn tín chấp thường ở mức cao và thay đổi theo từng thời kỳ. Lãi suất này thường cao hơn nhiều so với vay thế chấp tài sản.

 

Hai là, khoản đi vay tín chấp thường nhỏ hơn so với vay thế chấp

 

Nếu như vay thế chấp, người đi vay có thể vay số tiền tối đa là 70% giá trị của tài sản đảm bảo hoặc hơn. Tài sản đảm bảo của bạn có giá trị càng lớn thì bạn càng vay được nhiều tiền. Còn đối với vay tín chấp, số tiền bạn được vay phụ thuộc rất lớn vào thu nhập của bạn, cũng như đơn vị bạn làm việc, điều này sẽ ảnh hưởng đến hạn mức vay, và hầu hết các ngân hàng đều có giới hạn trên khi vay tín chấp là 500 triệu đồng.

 

3. Lưu ý khi vay tín chấp

Từ những ưu điểm và nhược điểm kể trên, bạn có thể cân nhắc có nên lựa chọn vay tín chấp khi có nhu cầu vay vốn. Tuy nhiên, khi vay vốn tín chấp, bạn cần lưu ý những điều sau:

 

Chỉ vay đủ khả năng chi trả của mình

Cách vay ngân hàng hiệu quả nhất là chỉ vay khoản vay thực sự phù hợp với mục đích vay vốn và nằm trong khả năng chi trả của bạn. Ngoài ra, Cũng không nên vay tín chấp ở quá nhiều ngân hàng. Tuy không có quy định nào về việc bạn không được vay tín chấp ở nhiều ngân hàng. Nhưng nếu như thế, dù có khả năng trả nợ nhưng vẫn bị đánh giá là có tín dụng xấu đồng thời việc vay nợ nhiều nơi lại vô tình gây áp lực tài chính cho bạn.

 

có nên vay tín chấp hay không?

Chỉ vay trong khả năng thanh toán để không bị đứng trước nguy cơ nợ xấu

 

Lựa chọn ngân hàng và sản phẩm vay phù hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều ngân hàng cho vay tín chấp, mang đến nhiều cơ hội lựa chọn cho người vay. Để có thể vay tiền tín chấp hiệu quả, trước tiên các bạn phải là một người tiêu dùng thông thái, phải bình tĩnh để lựa chọn cho mình một ngân hàng đảm bảo uy tín. Ở nước ta hiện nay bạn có thể tìm hiểu các gói vay vốn tín chấp nhiều ưu đãi với mức lãi suất hợp lý tại các ngân hàng như: BIDV, Vietcombank, Techcombank, Vietinbank, VPbank, ACB…

 

Các ngân hàng này không chỉ có đa dạng về sản phẩm vay mà còn có mức lãi suất vay tín chấp cực thấp, hồ sơ vay đơn giản, thuận tiện, thời gian giải ngân nhanh chóng…

 

>>> KHÔNG THỂ BỎ QUA:

 

 

Đầu tư hiệu quả cho khoản vay

Người biết dùng khoản tiền vay chi tiêu một cách hợp lý và đầu tư sinh lời từ khoản vay là một người vô cùng thông minh và sử dụng hiệu quả “đòn bẩy tài chính” này. Ví dụ, khi vay tín chấp để mua xe ô tô thì ngoài mục đích để phục vụ cho nhu cầu đi lại của bản thân và gia đình, bạn có thể tính đến các phương án khác như tận dụng nó cho thuê hoặc chở khách để kinh doanh, kiếm thêm khoản thu nhập. Ngoài ra, bạn còn có thể đầu tư thị trường, vàng, bất động sản, cổ phiếu,… lấy thêm thu nhập.

 

Trên đây là những thông tin về vay tín chấpTopbank.vn cung cấp cho bạn. Nếu bạn thực sự cần vay tiền để tiêu dùng, mà không có tài sản giá trị để đảm bảo thì vay tín chấp là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. 

 

Trong trường hợp bạn có những thắc mắc về thủ tục vay tín chấp hay những băn khoăn trong quá trình lựa chọn ngân hàng cho vay tín chấp, bạn có thể liên hệ đến Topbank.vn theo hotline: (04)3 7822 888 hoặc chat trực tuyến ngay với chúng tôi, đội ngũ chuyên viên sẽ tận tình tư vấn đến bạn.

 

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn