0243 782 2888 support@topbank.vn

Thẻ napas là gì? Thẻ napas có gì khác biệt so với các loại thẻ ATM thông thường?

25/11/2019

Thẻ napas là một loại thẻ ATM  nội địa mang đến nhiều tiện ích hấp dẫn cho người dùng. Ngoài ra, sử dụng thẻ napas, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật cao của thẻ.

Bài viết dưới đây, Topbank.vn sẽ giải đáp những thắc mắc cho bạn về: Thẻ napas là gì và những điểm khác biệt của thẻ napas với thẻ ATM thông thường.

 

1. Thẻ napas là gì?

 

Napas (National Payment Services) là thương hiệu thẻ quốc gia do công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam phát triển. Napas là đơn vị kết nối các ngân hàng lại với nhau và cung cấp cổng thanh toán đa dạng cho người sử dụng thẻ. Hiện liên minh thẻ Napas đã có tới hơn 50 ngân hàng với sự có mặt của hầu hết các ngân hàng lớn nhất như là Vietcombank, Vietinbank….

 

Thẻ napas là gì? - ảnh minh họa

Thẻ napas là gì? - Ảnh minh họa

 

Thẻ napas không phải là loại thẻ do Napas phát hành, mà nó là thẻ ATM của các ngân hàng, được in thêm logo Napas để thể hiện thẻ ATM của bạn nằm trong lien minh ngân hàng này.

 

Sự liên kết của các ngân hàng trong cùng hệ thống Napas không những mở ra thêm nhiều cơ hội kinh doanh cho ngân hàng mà còn mang lại lợi ích tích cực cho khách hàng sử dụng dịch vụ liên quan. 

 

Xem thêm Phân biệt các loại thẻ ngân hàng đang được lưu hành hiện nay

 

2. Thẻ Napas có gì khác biệt so với thẻ ATM thông thường

 

Về bản chất, thì thẻ Napas vẫn chỉ là một sản phẩm thẻ thông thường, khách hàng vẫn có thể nhận lương hàng tháng, chi tiêu hàng ngày, thanh toán hóa đơn mỗi lần mua sắm và rút tiền tại các cây ATM bình thường.

 

Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ ATM Napas, khách hàng có thể rút tiền, chuyển tiền ở tất cả cây ATM hay máy POS của tất cả các ngân hàng trong liên minh này. Hiện tại, mạng lưới này đang có 16.800 cây ATM và 220.000 nơi dùng máy POS của các ngân hàng trong hệ thống, giúp cho khách hàng tiện lợi hơn, có thể dễ dàng tìm kiếm cây ATM để giao dịch, rút tiền.

 

Ngoài ra, thẻ Napas có tính bảo mật cao hơn khi sử dụng công nghệ chip bảo mật công nghệ cao nhất hiện nay. Đây là công nghệ bảo mật hiện đại hàng đầu trên thế giới, được ứng dụng cho các dịch vụ thẻ. Mọi thông tin trên thẻ cũng được mã hóa ở mức độ cao nên khó có thể làm giả mạo nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thẻ.

 

Thêm nữa, khi nằm trong liên minh Napas, khách hàng không chỉ được hưởng những ưu đãi đến từ riêng ngân hàng của mình thì bạn còn có thể tận hưởng thêm nhiều ưu đãi lớn đến từ các đơn vị liên kết, các trang thương mại cho phép thanh toán bằng thẻ.

 

Đặc biệt, các giao dịch thanh toán liên ngân hàng trong cùng hệ thống Napas sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn. Khách hàng không cần phải chờ đợi như khi chuyển khoản liên ngân hàng thông thường.

 

Xem thêm Hướng dẫn làm thẻ ATM nhanh chóng, phí làm thẻ thấp

 

3. Hướng dẫn thanh toán các hóa đơn, dịch vụ bằng thẻ Napas

 

Để thanh toán các hóa đơn dịch vụ cũng như mua sắm của bạn bằng thẻ Napas, khách hàng có thể thực hiện theo các bước sau đây.

 

- Bước 1: Đăng nhập trang Web của nhà cung cấp dịch vụ để lựa chọn hàng hóa, dịch vụ và chọn hình thức thanh toán qua cổng thanh toán nội địa NAPAS.

 

- Bước 2: Nhập thông tin thẻ napas của bạn tại cổng thanh toán nội địa napas

 

Thanh toán các hóa đơn mua sắm bằng thẻ ATM napas

Thanh toán các hóa đơn mua sắm bằng thẻ Napas

 

- Bước 3: Nhập các thông tin theo yêu cầu về:

 

  • Giá trị thanh toán
  • Nhà cung cấp dịch vụ
  • Tên ngân hàng
  • Tên chủ thẻ
  • Nhập số thẻ
  • Nhập hiệu lực thẻ

 

- Bước 4: Chọn thanh toán

 

Nếu thông tin thẻ không hợp lệ, thẻ không đủ điều kiện thanh toán… hệ thống sẽ báo lỗi và hiển thị thông báo lỗi trên giao diện cổng thanh toán nội địa NAPAS. Khách hàng thực hiện lại giao dịch hoặc thực hiện thanh toán bằng thẻ khác.

 

Nếu thông tin thẻ hợp lệ và khách hàng đủ khả năng thanh toán, khách hàng sẽ được chuyển tới trang xác thực OTP.

 

- Bước 5: Xác thực mã OTP cho mỗi lần giao dịch

 

Mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại hoặc email của bạn theo đúng như khi bạn đăng kí với đơn vị phát hành thẻ. 

 

Khách hàng nhận thông tin OTP được hệ thống gửi và điền đầy đủ thông tin trên trang.

 

Cuối cùng, khách hàng bấm chọn thanh toán để hoàn tất giao dịch thanh toán của mình.

 

Sử dụng thẻ Napas, mọi giao dịch chuyển tiền, rút tiền, thanh toán của bạn đều trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Quý khách có thể tham khảo thêm hướng dẫn thanh toán bằng thẻ Napas trên Lazada trong video dưới đây.

 

Hướng dẫn thanh toán bằng thẻ napas trên Lazada

 

>>> Tham khảo: 7 lý do thẻ tín dụng bị từ chối, không thể thanh toán

 

Như vậy là thắc mắc về: Thẻ napas là gì? Và thẻ napas có gì khác biệt so với thẻ ATM thông thường đã được giả đáp một cách chi tiết. Hy vọng sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho khách hàng.

 

Khách hàng quan tâm và có nhu cầu hỗ trợ tư vấn thẻ tín dụng hay bất kì sản phẩm tại các ngân hàng có thể liên hệ trực tiếp với Topbank.vn qua hotline024 378 22 888 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

Mở thẻ tín dụng mới nhận hoàn tiền tới 3 triệu

Đăng ký mở thẻ tín dụng Napas

theo Thị trường tài chính

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn