0901 796 468 support@topbank.vn

Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online BIDV chi tiết nhất

10/01/2020

Hướng dẫn cách tất toán tài khoản tiết kiệm online BIDV chi tiết nhất cho khách hàng: Không cần đến ngân hàng làm thủ tục rườm rà vẫn nhận được cả gốc và lãi với lãi suất hấp dẫn

 

1. Gửi tiết kiệm online BIDV

 

Tiền gửi tiết kiệm online là một hình thức mà thay vì phải đến quầy giao dịch, khách hàng có thể thực hiện các thao tác từ mở tài khoản, kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền, tất toán, ... trên các thiết bị điện tử có kết nối internet mọi lúc mọi nơi

 

Gửi tiết kiệm online BIDV là hình thức gửi tiết kiệm vô cùng tiện ích. Khách hàng không cần phải đến quầy giao dịch của chi nhánh ngân hàng BIDV mà vẫn có thể thực hiện mở tài khoản tiết kiệm. Các thao tác được thực hiện trên Website hoặc ứng dụng Internetbanking của ngân hàng BIDV.

 

Không ràng buộc về thời gian, không gian, lại vô cùng dễ dàng trong các thao tác giao dịch tiết kiệm, tất toán đồng thời lãi suất hấp dẫn... Đây là lợi thế của hình thức gửi tiền online đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng.

 

Tất toán tài khoản tiết kiệm online BIDV là việc đóng tài khoản tiết kiệm của bạn và rút toàn bộ số tiền gốc và lãi mà bạn nhận được trong quá trình gửi tiết kiệm online tại ngân hàng. Vậy, tất toán tài khoản tiết kiệm kiệm online BIDV có khó không? khi tất toán cần lưu ý những điều gì?

 

Hãy cùng các chuyên gia tư vấn tài chính từ Topbank.vn đáp những thắc mắc kể trên trong bài viết dưới đây

 

2. Hướng dẫn đăng ký gửi tiết kiệm online ngân hàng BIDV

 

Để đăng ký gửi tiết kiệm Online BIDV, khách hàng bắt buộc phải có tài khoản Internet Banking BIDV. Tài khoản này sẽ liên kết với tài khoản tiết kiệm online của bạn. Và các thao tác đăng ký, gửi tiền, rút tiền đều được thực hiện thông qua internet.

Bạn có thể đăng ký gửi tiết kiệm online BIDV bằng một trong hai cách sau: Thông qua BIDV Smart Banking hoặc BIDV online

 

Gửi tiết kiệm Online BIDV thông qua BIDV Smart Banking

 

  • Bước 1: Bạn đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu rồi chọn tính năng tiết kiệm online.
  • Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn phần Gửi tiền có kỳ hạn, chọn tài khoản nguồn, kỳ hạn gửi tiết kiệm, số tiền gửi, phương thức đáo hạn, nhập vào phần nội dung là “Gửi tiết kiệm có kỳ hạn”.
  • Bước 3: Cuối cùng bạn nhập mã OTP được gửi về máy điện thoại là hoàn tất giao dịch.

 

Gửi tiết kiệm bằng BIDV Online

 

  • Bước 1: Truy cập vào Website ngân hàng BIDV rồi chọn phần Đăng nhập dành cho khách hàng cá nhân.
  • Bước 2: Đăng nhập bằng tên đăng nhập và mật khẩu rồi chọn phần Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn.
  • Bước 3: Bạn chọn Tiền gửi có kỳ hạn online tại mục Tên sản phẩm rồi chọn kỳ hạn gửi, số tiền gửi và phương thức đáo hạn tương tự như BIDV Smart Banking.
  • Bước 4: Nhấn nút Tiếp tục, kiểm tra lại thông tin và chọn xác nhận
  • Bước 5: Nhập mã xác thực để hoàn thành giao dịch.

 

3. Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online BIDV

 

Khách hàng khi gửi tiết kiệm online ngân hàng BIDV đã hết kỳ hạn gửi tiền hoặc chưa đến kỳ hạn nhưng vẫn muốn rút gốc và lãi có thể làm thao tác tất toán  tài khoản tiết kiệm online BIDV tại bất cứ nơi đâu trên chính chiếc điện thoại của mình.

 

Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online BIDV chi tiết nhất

Cách tất toán tài khoản tiết kiệm online BIDV chi tiết nhất

 

Để tất toán tài khoản tiết kiệm oline BIDV, khách hàng làm theo hướng dẫn sau:

 

- Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản BIDV Online cá nhân

- Bước 2: Chọn mục tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn

- Bước 3: Hoàn thiện các thông tin trong mục tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn của bạn

- Bước 4: Chọn rút tiền

- Bước 5: Xác nhận giao dịch rút tiền và nhập mã xác thực OTP được gửi về Email hoặc số điện thoại của bạn

 

Ngoài việc thực hiện các thao tác trên trên ứng dụng BIDV Online trên điện thoại di động, bạn hoàn toàn có thể làm các thao tác tương tự trên giao diện web trong phần Ngân hàng trực tuyến của BIDV

 

Sau khi hoàn tất thao tác tất toán tài khoản tiết kiệm online BIDV, toàn bộ tiền lãi và gốc của bạn sẽ được chuyển sang tài khoản thanh toán tại ngân hàng BIDV của bạn.

 

>>> Xem thêm: Lãi suất tiết kiệm online BIDV cập nhật mới nhất

 

4. Lưu ý khi tất toán tài khoản tiết kiệm online BIDV

 

Ngân hàng BIDV quy định rất rõ ràng các quy định về tất toán tài khoản tiết kiệm đúng hạn và tất toán trước hạn. Đối với tất toán tài khoản tiết kiệm online trước hạn khách hàng sẽ chỉ được hưởng mức lãi suất cho gói tiền gửi không kỳ hạn. Trường hợp khách hàng có thể tất toán đúng hạn thì mức lãi suất tiết kiệm sẽ được áp dụng với kỳ hạn 3 mà khách hàng đã lựa chọn trước đó.

 

 Lưu ý khi tất toán tài khoản tiết kiệm online BIDV

 Lưu ý khi tất toán tài khoản tiết kiệm online BIDV

 

>>> Tham khảo: Gửi tiết kiệm online là gì? Gửi tiết kiệm online có an toàn không?

 

Cụ thể như sau:

 

- Khách hàng không được rút gốc từng phần trong kỳ huy động bằng bất kỳ hình thức thanh toán nào (được rút từng phần trong ngày đến hạn khoản tiền gửi). Đối với trường hợp tất toán trước hạn, khách hàng được hưởng lãi suất không kỳ hạn tại thời điểm rút.

 

- Trường hợp khi tất toán tài khoản tiết kiệm online BIDV đúng hạn, trong vòng 1 tháng trước đó nếu khách hàng nộp quá 50% số dư tích lũy cộng dồn trên tài khoản tại thời điểm 1 tháng trước ngày đến hạn, khách hàng sẽ được hưởng lãi không kỳ hạn cho số tiền nộp thêm trong tháng đến hạn

 

- Khách hàng đăng ký gửi tiền online bằng hình thức chuyển khoản định kỳ, ngày tất toán tài khoản tiền gửi tích lũy được hiểu là ngày làm việc tiếp theo ngày khách hàng đề nghị tất toán tài khoản nếu khách hàng chưa thông báo trước cho ngân hàng.

 

- Nếu vào ngày đến hạn khách hàng không đến thanh toán khoản tiền gửi, toàn bộ gốc và lãi đã trả vào tài khoản tiếp tục quay vòng với kỳ hạn cũ theo lãi suất ngân hàng quy định tại ngày quay vòng.

 

Hi vọng các thông tin mà Topbank.vn cung cấp trên đây đã giúp các khách hàng có cho mình cách tất toán tài khoản tiết kiệm online BIDV nhanh chóng nhất

 

Mọi thắc mắc cần tư vấn cách mở tài khoản gửi tiết kiệm, khách hàng vui lòng liên hệ đến Topbank.vnqua hotline 024 3 7822 888.

Theo Thị trường tài chính

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn