0243 782 2888 support@topbank.vn

Điều kiện vay xây nhà tại các ngân hàng hiện nay có khó không?

15/10/2018

Giải đáp những thắc mắc của khách hàng về điều kiện vay xây nhà của các ngân hàng hiện nay. Điều kiện đơn giản, thủ tục linh hoạt, giải ngân nhanh chóng.

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng có nhu cầu vay vốn xây nhà. Các ngân hàng cũng rất ưu đãi trong các chương trình cho vay xây nhà của mình. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn không tiếp cận được với nguồn vốn vay này. Phần vì họ không có đủ thông tin, không đủ chuẩn bị đủ hồ sơ hoặc không tìm được ngân hàng phù hợp với điều kiện của mình.

 

Trong bài viết này, Topbank.vn sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin chi tiết nhất về điều kiện vay xây nhà tại các ngân hàng hiện nay cũng như các thắc mắc liên quan.

 

1. Gói vay xây nhà các ngân hàng hiện nay

 

Khi bạn cần tiền để xây mới, bạn có nhu cầu vay vốn để sửa chữa nhà hay trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình, bạn có thể tin tưởng lựa chọn các sản phẩm cho vay xây nhà tại rất nhiều ngân hàng. Chính sách cho vay tại các ngân hàng hiện nay vô cùng ưu đãi với khoản vay với hạn mức và thời gian trả nợ linh hoạt, lãi suất cạnh tranh sẽ đưa bạn đến gần hơn với ngôi nhà mình hằng mơ ước, tận hưởng cuộc sống như ý bên người thân.

 

Các gói vay xây nhà ưu đãi nhất hiện nay

Các gói vay xây nhà ưu đãi nhất hiện nay

 

Mỗi ngân hàng thường có những chính sách cho vay khác nhau, tuy nhiên họ luôn muốn mang đến cho khách hàng những tiện ích hấp dẫn nhất. Đây cũng là cơ hội để các ngân hàng có được nhiều khách hàng hơn, qua đó nâng cao uy tín, chất lượng của mình trong mắt khách hàng.

 

- Giá trị và thời hạn khoản vay: Giá trị khoản vay xây nhà trung bình lên tới 80% tổng nhu cầu vốn và thời hạn vay xây sửa nhà lên đến 15 năm. Nếu bạn có tài sản đảm báo khác tại ngân hàng, bạn có thể vay lên đến 100% nhu cầu vốn

- Phương thức trả nợ vay: Số tiền trả từng lần linh hoạt tùy theo khả năng tài chính của bạn. Khách hàng có thể trả gốc hàng tháng, hàng quý hoặc 6 tháng/lần và trả lãi hàng tháng.

- Lãi suất áp dụng: Ngoài việc áp dụng lãi suất với thừoi gian ưu đãi linh hoạt do khách hàng tự lựa chọn. Các ngân hàng hiện nay có rất nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng đăng ký vay vốn.

 

>>> Xem thêm: Lãi suất vay mua nhà tháng 10/2018 ưu đãi cực thấp 

 

2. Điều kiện vay xây nhà các ngân hàng hiện nay

 

Các ngân hàng thường quy định khá rõ ràng về điều kiện cho vay xây nhà của mình. Có ngân hàng tách bạch rõ khách hàng vay vốn xây nhà, nhưng cũng có ngân hàng gộp chung vào nhóm khách hàng có nhu cầu vay vốn vay mua nhà. Nhưng các điều kiện này chủ yếu là yêu cầu khách hàng chứng minh nhân thân và thu nhập của mình đảm bảo khả năng trả nợ với ngân hàng.

 

Điều kiện vay vốn ngân hàng xây nhà

Điều kiện vay vốn ngân hàng xây nhà 

 

Điều kiện cụ thể được tổng hợp chi tiết trong bảng sau:

 

Điều kiện vay xây nhà các ngân hàng

Điều kiện Chi tết
Quốc tịch Là người Việt Nam hoặc người Việt Nam có vợ/chồng là người nước ngoài
Thu nhập  Tổng thu nhập dùng để trả nợ tối thiểu 10 triệu đồng/ tháng
Độ tuổi  Từ đủ 18 tuổi đến không quá 70 tuổi tính đến thời điểm đáo hạn khoản vay.
Kinh nghiệm làm việc Thời gian làm việc tại đơn vị gần nhất tối thiểu 04 tháng. Hợp đồng lao động chính thức có thời hạn từ 12 tháng trở lên. Thu nhập ổn định từ 18 tháng trở lên
Kinh nghiệm kinh doanh Tối thiểu 2 năm. Nếu khách hàng là chủ doanh nghiệp hoặc sử dụng một phần doanh thu từ hoạt động kinh doanh để thực hiện phương án trả vay.
Lịch sử tín dụng Không có nợ xấu tại các ngân hàng khác trong 2 năm gần nhất.

 

Trên đây là bảng cập nhật chi tiết điều kiện để các ngân hàng hiện nay cho vay xây nhà. Nếu khách hàng đáp ứng đủ tất cả các điều kiện ấy thì đã có thể tư tin nộp hồ sơ vào bất kỳ ngân hàng nào mà bạn thích. Tuy nhiên, một số ngân hàng sẽ không yêu cầu tất cả các điều kiện kể trên, vì vây, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với các ngân hàng để có được các thông tin chính xác nhất.

 

>>> Xem thêm: Những điều cần biết khi vay mua căn hộ trả góp 5 triệu

 

3. Giải đáp thắc mắc về điều kiện vay xây nhà các ngân hàng.

 

Ngoài những thông tin về điều kiện vay xây nhà thì còn có rất nhiều lo khiến khách hàng không thể tiếp cận được nguồn vón vay xây nhà, vì vậy mà ước mơ về ngôi nhà mơ ước vẫn còn đang dang dở. Sau đây sẽ là nội dung giải đáp những thắc mắc này.

 

- Quy trình vay vốn xây nhà ở các ngân hàng hiện nay như thế nào?

 

Hiện nay, các bước vay xây nhà trả góp ở các ngân hàng hiện nay được thực hiện qua 4 bước như sau:

 

  • Bước 1: Liên hệ tư vấn khách hàng
  • Bước 2: Nộp sổ đỏ nhà đất, ngân hàng định gái tài sản
  • Bước 3: Công chứng và làm thủ ctụ thế chấp tài sản với ngân hàng
  • Bước 4: Giải ngân tiền vay vốn xây nhà cho khách hàng.

 

Khách hàng vay vốn ngân hàng mua nhà

Khách hàng vay vốn ngân hàng mua nhà - ảnh minh họa

 

- Với điều kiện chứng minh thu nhập khi vay vốn tại ngân hàng, cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

Về hồ sơ chứng minh thu nhập của khách hàng khi đăng ký vay xây nhà tại ngân hàng, khácha hàng có thể chứng minh nguồn thu của mình từ lương, từ nguồn cho thuê tài sản, hoạt động kinh doanh hoặc nguồn thu nhậptừ bên thứ ba. Các ngân hàng vô cùng linh hoạt trong việc này.

 

  • Đối với thu nhập từ lương, khách hàng cần chuẩn bị: Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm; Sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc xác nhận lương của mình với ngân hàng
  • Đối với thu nhập từ hoạt động cho thuê tài sản, khách hàng cần chuẩn bị: Hợp đồng cho thuê tài sản, Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu và Hình ảnh chụp tài sản cho thuê
  • Khi vay vốn xây nhà bằng nguồn thu từ hoạt động kinh doanh, khách hàng cần chuẩn bị: Giấy phép đăng ký kinh doanh, Điều kệ công ty, Báo cáo tài chính, Tờ khai thuế VAT và Một số hợp đồng kinh tế, hóa đơn đầu vào,..
  • Trong trường hợp kinh doanh cá thể, cần có: Giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận hành nghề nếu có, Sổ sách nhập hàng và bán hàng trong 3 tháng gần nhất, Hợp dồng thuê mặt bằng/ Giấy tờ chứng minh sở hữu mặt bằng kinh doanh, biên bản nộp thuế trong 3 tháng gần nhất
  • Nếu khách hàng có nguồn thu từ bên thứ ba, khách hàng chuẩn bị hồ sơ: Hồ sơ nhân thân người đồng trả nợ và Hồ sơ chứng minh thu nhập bên thứ ba

 

>>>Tham khảo: Những gói cho vay mua nhà 25 năm ưu đãi nhất

 

Trên đây là những thông tin chi tiết về Điều kiện vay xây nhà cũng như những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ vay ngân hàng xây nhà. Hy vọng sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích, phục vụ cho việc vay vốn của mình.

 

Nếu còn băn khoăn chưa biết gói vay nào phù hợp với bạn cũng như được tư vấn vay mua nhà, bạn có thể liên hệ vớ Topbank.vn qua hotline024 378 22 888 để được tư vấn miễn phí.

Theo thị trường tài chính

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn