(024) 3 7822 888 support@topbank.vn

Lưu ý mua đất trả góp tại Bắc Giang không thể bỏ qua

06/12/2018

Cập nhật các thông tin mới nhất về lãi suất các ngân hàng cho vay mua đất trả góp tại Bắc Giang cũng như các lưu ý vay vốn mua đất từ các chuyên gia đầu ngành hiện nay.

 

Về những tháng cuối năm, thị trường bất động sản không những không chững lại mà thậm chí đang được giao dịch sôi động hơn bao giờ hết. Nhu cầu sở hữu cho mình một ngôi nhà, một mảnh đất đẹp với giá cả tốt nhất của khách hàng vẫn đang tăng cao. Và để cho khách hàng có thêm các căn cứ để đánh giá, Topbank.vn sẽ cung cấp các thông tin chi tiết nhất về thị trường bất động sản Bắc Giang cũng như lãi suất các ngân hàng cho vay mua đất trả góp tại Bắc Giang hiện nay.

 

>>> Xem thêm: Thông tin ưu đãi nhất về lãi suất vay mua nhà tháng 12/2018

 

1. Thị trường bất động sản Bắc Giang với nhiều tiềm năng lớn cho khách hàng

 

Sự sôi động của thị trường bất động sản Bắc Giang hiện nay

Sự sôi động của thị trường bất động sản Bắc Giang hiện nay

 

Bắc Giang nằm cách Thủ đô Hà Nội 50 km về phía Bắc và nằm trong hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Tỉnh thành này đang được đánh giá là một vùng đất có vị trí địa lý đẹp, cùng hệ thống giao thông thuận lợi và quỹ đất sạch còn rất nhiều.

 

Đây đồng thời tỉnh đông dân số, đặc biệt là lượng công nhân và chuyên gia nước ngoài từ 6 khu công nghiệp và gần 40 cụm công nghiệp trên địa bàn. Do đó, nhu cầu về nhà ở kèm theo các dịch vụ thương mại, giải trí ngày một tăng.

 

Thực tế đã chứng minh, thị trường bất động sản Bắc Giang trong thời gian vừa qua đã sôi động hơn rất nhiều và chủ yếu liên quan đến đất ở. Bắt đầu từ năm 2018, sự sôi động của thị trường bất động sản Bắc Giang đã lan ra nhiều phân khúc như biệt thự, nhà liền kề, chung cư với nhiều dự án mới được triển khai. Theo thống kê, hiện có 29 dự án khu đô thị, khu dân cư mới đang triển khai. Trong đó, UBND tỉnh chấp thuận đầu tư 22 dự án và 7 dự án đang thực hiện lập, trình thẩm định, phê duyệt.

 

Các dự án đang được triển khai bởi các nhà đầu tư bất động sản uy tín như Tập đoàn Kosy, Tập đoàn Tiến Bộ… Đồng thời, các dự án này cũng được phân phối bởi các đơn vị phân phối chuyên nghiệp như Danko Group, MIDLand… Các dự án này có hàng nghìn lô đất biệt thự và khu nhà ở liền kề với nhiều mức giá khác nhau, đáp ứng nhu cầu của người dân.

 

Chính vì vậy, vào thời điểm này, nếu có thể sở hữu được một mảnh đất ở vị trí đẹp với mức giá phù hợp sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho khách hàng. Những ai có nhu cầu ở thực sở hữu được mảnh đất đẹp, hợp phong thủy, sau khi xây nhà sẽ có cơ hội được sống trong một môi trường tiện ích với đầy đủ các dịch vụ như giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe,... Trong khi đó, đối với các nhà đầu tư thì có thể thấy đây sẽ là những tín hiệu tích cực cho sự cạnh tranh lành mạnh, nếu có thể đầu tư vào những mảnh đất tốt với mức giá hợp lý thì có thể mang lại lợi nhuận lớn về sau này.

 

2. Lãi suất ngân hàng cho vay mua đất trả góp tại Bắc Giang hiện nay

 

Ngân hàng cho vay mua đất trả góp tại Bắc Giang

Ngân hàng cho vay mua đất trả góp tại Bắc Giang

 

Các ngân hàng vào thời điểm cuối năm tiếp tục triển khai các chương trình ưu đãi dành cho các sản phẩm vay mua đất. Theo đó, khi mua đất trả góp tại Bắc Giang vào thời điểm này, khách hàng sẽ không chỉ được hưởng các chính sách lãi suất hấp dẫn nhất mà thủ tục vay vốn hay thời gian xét duyệt giải ngân vốn vay cũng được đẩy nhanh đáng kể.

 

Thứ nhất, lãi suất ngân hàng cho vay mua đất trả góp tại Bắc Giang

 

Để khách hàng có thể đánh giá một cách khách quan nhất về lãi suất vay mua đất của các ngân hàng, Topbank.vn đã tổng hợp theo bảng dưới đây:

 

Bảng lãi suất cho vay mua đất trả góp tại Bắc Giang của các ngân hàng uy tín

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm)
3 tháng 6 tháng 12 tháng 18 tháng 24 tháng 36 tháng
VIB   8,5 9,99      
BIDV   6,8 7,3 7,9 8,3  
TECHCOMBANK   7,49 7,79      
LIENVIETPOSTBANK 10,25          
TPBANK   7,8 8,4   9,5  
VPBANK 5,9 6,9 7,9      
VIETCOMBANK     9   9,2 9,8
VIETINBANK     7,7   8,62  
SHB     8,9      
EXIMBANK     9   10  
SACOMBANK   8,5 8,8   9,5  
SCB     9,0   9,5  
ACB     9,5      
PVCOMBANK     8,49      
HONGLEONG BANK     6,5   7,5  
SHINHANBANK     8,1   8,8 9,2

Lưu ý: Khi ngân hàng có những điều chỉnh trong lãi suất cho vay thì các thông số trong bảng trên đây cũng sẽ thay đổi.

 

Theo bảng lãi suất cho vay mua đất trả góp tại Bắc Giang trên đây thì nhìn chung khung lãi suất phổ biến mà các ngân hàng đang áp dụng ở khoảng từ 6%/năm - 10%/năm. Trong đó, nổi bật nhất là VPBank với gói lãi suất ưu đãi 3 tháng đầu chỉ từ 5,9%/năm. Có thể nói đây là thời điểm tốt nhất để khách hàng có thể tận dụng các chương trình ưu đãi từ ngân hàng để có được khoản vốn vay với lãi suất thấp nhất.

 

Thứ hai, các chính sách khác của ngân hàng cho vay mua đất trả góp

 

Cùng với lãi suất, khi vay vốn mua đất trả góp khách hàng cũng cần qua tâm đến các chính sách cho vay của ngân hàng về hạn mức, về thời gian vay cũng như thủ tục cần phải chuẩn bị. 

 

Vay mua đất tại ngân hàng, thông thường khách hàng sẽ được vay với hạn mức lớn nhất lên tới 80% giá trị mảnh đất cần mua khi đáp ứng được các điều kiện yêu cầu. Điều này sẽ gia tăng cơ hội cho khách hàng trong việc có được mảnh đất như ý.

 

Đồng thời, thời gian vay mua đất trả góp dài nhất cũng lên tới 20 năm. Tất nhiên, tùy theo tình hình tài chính của mình mà khách hàng có thể lựa chọn thời gian vay ngắn hơn để giảm thiểu khoản lãi phải trả.

 

Thủ tục vay mua đất trả góp mà khách hàng cần chuẩn bị hiện nay sẽ bao gồm: các giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ chứng minh nhân thân, cũng như các giấy tờ khác theo sự hướng dẫn của ngân hàng. Ngân hàng sẽ dựa trên hồ sơ này để thẩm định và giải ngân nhanh chóng cho khách hàng sau khi đã đúng và đủ các thông tin yêu cầu.

 

Đăng ký vay mua đất trả góp tại Bắc Giang nhanh chóng và dễ dàng nhất ngay tại đây

 

3. Các lưu ý khi mua đất trả góp tại Bắc Giang

 

Các lưu ý cần nắm được khi vay mua đất trả góp tại Bắc Giang

Các lưu ý cần nắm được khi vay mua đất trả góp tại Bắc Giang

 

Khi có nhu cầu mua đất trả góp tại Bắc Giang, khách hàng cần lưu ý đến 2 vấn đề cơ bản như sau:

 

Thứ nhất, lưu ý về mảnh đất định mua

 

Khi vay mua đất hay hay các bất động sản gắn liền với đất thì điều quan trọng đầu tiên mà khách hàng cần lưu ý chính là chỉ tiến hành giao dịch khi mảnh đất đó đã có đầy đủ các giấy tờ pháp lý rõ ràng. Hiện nay có rất nhiều mảnh đất ở đang được ra bán với giá khá rẻ, từ vài triệu cho đến vài chục triệu/m2. Nhưng theo nhận định của các chuyên gia thì đối với với các mảnh đất có giá bán quá rẻ so với với khu vực thì cần hết sức lưu ý về các giấy tờ pháp lý của mảnh đất đó cũng như của chủ sở hữu chúng.

 

Đồng thời, việc lựa chọn mảnh đất mua cũng cần phải đánh giá dựa trên tài chính của chính khách hàng. Tất nhiên hiện nay khách hàng luôn có gói hỗ trợ cho vay mua đất rất đắc lực từ ngân hàng. Nhưng trước khi quyết định mua, mỗi người phải cân nhắc thật kĩ lưỡng khả năng tài chính của bản thân. Vẫn biết khách hàng luôn muốn mua được mảnh đất tốt với vị trí đẹp nhất. Tuy nhiên đi cùng với nó sẽ là khoản tiền mà khách hàng cần thanh toán cũng sẽ rất lớn.

 

Thứ hai, lưu ý về gói hỗ trợ vay mua đất mà mình sẽ lựa chọn

 

Hiện nay, sẽ có khá nhiều các ngân hàng đồng ý cho khách hàng vay vốn mua đất trả góp tại Bắc Giang khi mà khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện. Tuy nhiên, khách hàng cần lựa chọn cho mình một gói lãi suất phù hợp nhất. Lãi suất thấp sẽ giúp khách hàng giảm thấp nhất khoản lãi phải trả cho ngân hàng. Nhưng, cùng với lãi suất, khách hàng cũng cần đọc kĩ các điều khoản về phí phạt, để tránh tình trạng khi trả nợ trước hạn sẽ phải thanh toán một khoản tiền không nhỏ cho ngân hàng.

 

>>> Xem thêm: Ngân hàng cho vay mua đất nền dự án tốt nhất hiện nay

 

Hi vọng với các thông tin về mua đất trả góp tại Bắc Giang trên đây đã cho khách hàng các căn cứ tốt nhất để lựa chọn được ngân hàng vay vốn phù hợp với gói vay có lãi suất thấp cùng những chính sách ưu đãi nhất.

 

Mọi thắc mắc cần tư vấn vay mua đất, khách hàng vui lòng liên hệ đến Topbank.vn qua hotline 024 3 7822 888.

Tin tức tài chính
đăng ký tư vấn vay trả góp

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn