0243 782 2888 support@topbank.vn

Số CIF là gì? Số CIF được dùng trong trường hợp nào?

08/10/2019

Số CIF là gì? Tại sao mỗi khách hàng có thể có nhiều số tài khoản ngân hàng nhưng lại chỉ có duy nhất một số CIF. 

1. Số Cif là gì?

 

Số CIF là gì

Mỗi khách hàng chỉ có một số CIF duy nhất tại ngân hàng

 

CIF là tên viết tắt của Customer Information File có nghĩa là tệp thông tin khách hàng. CIF là tệp thông tin điện tử lưu trữ tất cả các thông tin  về tài  khoản, các mối quan hệ tín dụng và thông tin cá nhân của khách hàng tại ngân hàng.

 

Số CIF là một dãy số gồm 8 đến 11 số thể hiện tệp thông tin của khách hàng. Mỗi khách hàng có thể có nhiều tài khoản nhưng chỉ có duy nhất một số CIF. Tất cả các tài khoản của khách hàng bao gồm cả tài khoản vay sẽ được liên kết với số CIF của khách hàng.

 

Mở thẻ tín dụng hoàn tiền 3 triệu đồng

Đăng ký mở thẻ tín dụng hoàn tiền

 

Ví dụ tại ngân hàng Ocean Bank, dùng chính số CIF làm tên đăng nhập vào dịch vụ Easy Internet Banking . Ví dụ khách hàng có số tài khoản là 011 12345678 001 thì số CIF của khách hàng sẽ là 12345678

 

Xem thêmPhân biệt Số Thẻ ATM và Số Tài Khoản Ngân Hàng

 

2. CIF hoạt động như thế nào

 

CIF cho phép ngân hàng ghi lại các thông tin như số dư tài khoản, dư nợ...Thông tin trong CIF của mỗi khách hàng được cập nhật thường xuyên, hàng ngày để đảm bảo tính chính xác và được sử dụng để hỗ trợ các chức năng quản lý cũng như dịch vụ khác mà khách hàng sử dụng tại ngân hàng.

 

Các ngân hàng thương mại sử dụng CIF để hiển thị các sản phẩm tín dụng, thẻ tín dụng được sử dụng bởi 1 khách hàng. Đồng thời CIF cũng giúp hiển thị thông tin liên quan đến bất kỳ yêu cầu, cũng như giao dịch trước đây của khách hàng nhằm phục vụ cho mục đích bán chéo, cung cấp các sản phẩm bổ sung cho khách hàng hiện tại.

 

3. CIF và bảo mật dữ liệu

 

Ngân hàng bắt buộc phải báo cáo cho cơ quan chức năng biết về cách thức thu thập dữ liệu và cách thức sử dụng các thông tin thu nhập được của khách hàng. Ngoài ra ngân hàng cũng được yêu cầu thực hiện các bước tối thiểu nhất định để bảo vệ dữ liệu để những tình trạng như vô tình tiết lộ thông tin hay sử dụng trái phép thông tin khách hàng không được phép xảy ra.

 

Không chỉ ngân hàng mà các doanh nghiệp bán lẻ hay các tổ chức kinh tế, tài chính khác cũng sử dụng CIF để lưu trữ thông tin khách hàng. Vì với khi đã hiểu số CIF là gì? và cách mà các tổ chức sử dụng số CIF hy vọng khách hàng sẽ biết cách để chia sẻ cũng như yêu cầu bảo mật thông tin cá nhân của mình tốt hơn.

 

Xem thêmCó bao nhiêu loại tài khoản ngân hàng mà bạn cần biết?

 

Giải đáp và tư vấn miễn phí cùng chuyên gia

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thị trường ngân hàng
Từ khóa nổi bật tài khoản ngân hàng số CIF

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn