(024) 3 7822 888 support@topbank.vn

Vay mua nhà VPbank và TPbank - Nên vay mua nhà ngân hàng nào?

14/03/2019

So sánh vay mua nhà VPBank và ngân hàng TPbank, phân tích giúp khách hàng tìm kiếm ngân hàng cho vay mua nhà ưu đãi nhất. Cũng như lựa chọn phương án vay vốn tối ưu cho bản thân và gia đình

 

Năm 2018 vừa qua được đánh giá là một năm tương đối thành công của thị trường bất động sản Việt Nam khi cơ bản vẫn giữ được sự phát triển ổn định, các phân khúc và sản phẩm có sự tái cơ cấu hợp lý hơn. Hiện tại, lãi suất cho vay mua nhà tại các ngân hàng thương mại dao động từ 9% đến 11% mỗi năm. Với việc Chính phủ chỉ thị siết chặt tín dụng vào các lĩnh vực như bất động sản để hạn chế rủi ro, nhiều chuyên gia cũng dự báo mặt bằng lãi suất cho vay mua nhà từ năm 2019 có thể có xu hướng tăng nhẹ. Vì vậy, người dân có nhu cầu vay vốn mua nhà cần nắm bắt cơ hội, vay mua nhà trong thời gian các ngân hàng đang đưa ra ưu đãi, chưa điều chỉnh mức lãi suất vay vốn mua nhà

 

Trên thị trường cho vay mua nhà hiện nay, những ngân hàng đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất là TPBank và VPBank. Hãy cùng các chuyên gia tư vấn tài chính của Topbank.vn so sánh hay gói cho vay của hai ngân hàng này.

 

1. So sánh vay mua nhà VPBank và TPBank

 

Ngân hàng TMCP Tiên Phong - TPBank được đánh giá là một trong những ngân hàng năng động nhất trên thị trường tại Việt Nam. TPBank có tiềm lực tài chính mạnh và công nghệ hiện đại cùng đội ngũ cán bộ nhân viên đầy nhiệt huyết sáng tạo.

 

Sản phẩm vay mua nhà ngân hàng TPbank hiện nay đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng với nhiều tiện ích hấp dẫn. Khách hàng có nhu cầu vay mua nhà, xây nhà, sửa chữa nhà hay mua sắm nội thất cũng được ngân hàng hỗ trợ vay vốn vô cùng nhiệt tình

 

- Điều kiện cho vay đơn giản, dễ dàng

- Thủ tục nhanh gọn, giải ngân nhanh chóng.

- Đáp ứng tối đa 90% nhu cầu vay vốn của khách hàng và 75% giá trị tài sản đảm bảo

- Thời gian vay tối đa 15 năm đối với vay xây, sửa nhà và tối đa 20 năm đối với vay mua nhà, đất, căn hộ

 

Sản phẩm vay mua nhà VPBank và TPBank

Sản phẩm vay mua nhà VPBank và TPBank

 

Nhắc đến các ngân hàng cho vay mua nhà mang đến nhiều ưu đãi và tiện ích thì không thể không nhắc đến ngân hàng VPBank. VPBank cũng là một ngân hàng giàu kinh nghiệm với tiềm lực tài chính mạnh và công nghệ hiện đại. Khách hàng vay vốn mua nhà ngân hàng VPBank luôn hài lòng tuyệt đối vì chất lượng dịch vụ tốt, lãi suất hấp dẫn và đặc biệt là thời gian giải ngân nhanh chóng.

 

  • Chấp nhận TSĐB hình thành từ vốn vay
  • Được nhân viên ngân hàng và nhân viên BĐS tư vấn giải pháp tài chính phù hợp
  • Vay đến 100% giá trị nhà
  • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng, chứng minh thu nhập linh hoạt, dễ dàng, phê duyệt nhanh chóng
  • Hỗ trợ cho vay mua nhà/ căn hộ đã có giấy tờ sở hữu và nhà ở các khu chung cư, đô thị mới chưa có giấy tờ sở hữu
  • Thời gian vay đến 25 năm
  • Miễn phí trả nợ trước hạn từ sau năm thứ 4 trở đi

 

>>> Xem thêm: "Soi" chính sách vay mua nhà TPBank và Techcombank hiện nay

 

2. So sánh lãi suất vay mua nhà ngân hàng VPBank và TPbank năm 2019

 

Hiện nay, cả hai ngân hàng VPbank và TPBank đều đang cung cấp sản phẩm cho vay mua nhà với 2 gói lãi suất: Lãi suất cố định 6 tháng và lãi suất cố định 12 tháng.

 

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm)
6 tháng 12 tháng
TPBANK 8,2 9,2
VPBANK 6,9 7,9

 

 

Có thể thấy, lãi suất cho vay mua nhà của 2 ngân hàng có sự chênh lệch tương đối lớn. Lãi suất ngân hàng VPBank cho vay mua nhà thấp hơn lãi suất cho vay mua nhà TPBank 1,3%/năm ở cả hai kỳ hạn. Tuy nhiên, khi lựa chọn gói vay mua nhà, khách hàng không chỉ cần quan tâm đến lã suất mà còn cân nhắc đến lãi suất sau ưu đãi, thời hạn vay, hạn mức cho vay tối đa,...

 

Cụ thể, các thông tin chính của hai gói cho vay mua nhà cố định lãi suất trong 12 tháng của hai ngân hàng được so sánh trong bảng sau:

 

  Ngân hàng TP Bank Ngân hàng VPBank
THÔNG TIN ƯU ĐÃI
  Giải ngân ngay sau khi ký hợp đồng mua bán công chứng Hồ sơ vay vốn đơn giản, phê duyệt nhanh
THÔNG TIN CHÍNH GÓI LÃI SUẤT VAY MUA NHÀ
Lãi suất 9,2%/năm 7,9%/năm
Thời gian cố định lãi suất 12 tháng 12 tháng
Lãi suất sau ưu đãi 11,5%/năm 11,8%/năm
Tỷ lệ vay tối đa 70% 100%
Thời hạn vay tối đa 25 năm 25 năm
Phí trả nợ trước hạn 1 1

 

Theo bảng so sánh vay mua nhà TPBank và VPBank kể trên, ta có thể thấy, lãi suất sau ưu đãi ngân hàng TPBank thấp hơn ngân hàng VPBank. Đối với những khách hàng vay vốn trong thời gian dài nên lựa chọn những ngân hàng có lãi suất sau ưu đãi thấp hơn. Thêm nữa, một điểm cộng của gói vay mua nhà ngân hàng TPBank là khách hàng sẽ được áp dụng mức phí phạt trả nợ từ năm dầu tiên với lãi suất 3%/năm thay vì 4%/năm đầu tiên của ngân hàng VPBank. Khách hàng trả nợ trước hạn từ năm thứ 5 ngân hàng VPBank sẽ được miễn phí phạt. 

 

>>> Cập nhật:  Lãi suất vay mua nhà tháng 3/2019 tại các ngân hàng uy tín nhất

 

3. So sánh số tiền trả lãi khi vay mua nhà TPBank và VPBank 

 

So sánh số tiền trả lãi khi vay mua nhà TPBank và VPBank 

Tính  số tiền trả lãi khi vay mua nhà TPBank và VPBank

 

Giả sử, khách hàng vay vốn mua nhà, khoản vay giá trị 500 triệu trong vòng 10 năm. Lựa chọn gói vay mua nhà với lãi suất cố định 6 tháng. Ta sẽ tính được số tiền cần trả cho ngân hàng như sau:

 

  Ngân hàng VPBank Ngân hàng TPBank
Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu) 7.041.667 VNĐ 7.583.334 VNĐ
Số tiền trả hàng tháng tối đa 8.837.500 VNĐ 8.718.750 VNĐ
Tổng tiền phải trả 785.463.518 VNĐ 781.817.685 VNĐ
Tổng lãi phải trả 285.463.518 VNĐ 281.817.685 VNĐ

 

Trong trường hợp khách hàng trả nợ trước hạn từ năm thứ 5, ngân hàng VPbank miễn phí phạt trả nợ trước hạn,ngân hàng TPBank áp dụng mức phí phạt 1%. Thông tin thanh toán của khách hàng tại 2 ngân hàng sẽ tahy đổi như sau:

 

  Ngân hàng VPBank Ngân hàng TPBank
Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu) 7.041.667 VNĐ 7.583.334 VNĐ
Số tiền trả hàng tháng tối đa 8.837.500 VNĐ 8.718.750 VNĐ
Tổng tiền phải trả 710.484.349 VNĐ 708.744.766 VNĐ
Tổng lãi phải trả 210.484.369 VNĐ 208.744.786 VNĐ
Tiết kiệm do trả nợ trước hạn 74.729.399 VNĐ 70.572.899 VNĐ
Phí phạt trả nợ trước hạn 0 2.500.000 VNĐ

 

Nhìn vào bảng so sánh phương án trả nợ đầu tiên, vay mua nhà TPBank mang đến cho bạn nhiều lơi ích hơn khi mà tổng số tiền lãi phải trả sẽ ít hơn do lãi suất sua ưu đãi thấp hơn. Tuy nhiên, nếu khách hàng có điều kiện thanh toán trước hạn trong quá trình vay vốn thì nên ưu tiên ngân hàn VPBank để được miễn phí phạt. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ.

 

Hi vọng với bài viết đưa ra về việc So sánh vay mua nhà tại VPBank và TPBank sẽ giúp khách hàng có thêm thông tin bổ ích cho lựa chọn mua nhà của mình tại ngân hàng.

 

Để không mất thời gian tìm kiếm thông tin hay gọi điện từng ngân hàng để tham khảo, bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp với topbank.vn qua hotline: (024) 3 7822 888  để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng và chi tiết nhất.

Theo Thị trường tài chính
đăng ký tư vấn vay trả góp

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

vay tín chấp lãi suất thấp

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn