0243 782 2888 support@topbank.vn

Tổng hợp thông tin vay tiền ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất

21/05/2018

Vay tiền ngân hàng mua nhà được các ngân hàng đưa ra có đặc điểm gì, cần lưu ý những yếu tố nào để sở hữu căn nhà nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Vay tiền ngân hàng mua nhà giúp những gia đình, cá nhân chưa đủ điều kiện kinh tế ngay, có thể sở hữu một căn nhà mong muốn. Tuy nhiên vay vốn ngân hàng đúng cách là như thế nào, cần lưu ý những gì để khoản vay ngân hàng không trở nên quá nặng nề đối với bản thân mình?

 

Đặc điểm của dịch vụ vay tiền ngân hàng mua nhà trên thị trường hiện nay

 

Ngân hàng sẽ căn cứ vào mức độ vay, khả năng trả nợ của khách hàng để quyết định cho vay hay không. Tất cả các ngân hàng đều có lãi suất vay mua nhà 12 tháng đầu ưu đãi chỉ 7-9%. Sau 12 tháng, lãi suất sẽ trở về với mức lãi suất thả nổi theo thị trường. 

 

Bảng lãi suất tại các ngân hàng năm 2018 với thời gian ưu đãi 12 tháng đầu

Tên ngân hàng Lãi suất ưu đãi 12 tháng đầu Lãi suất sau ưu đãi Tỷ lệ vay tối đa Thời hạn vay tối đa
Lienvietpost bank 7,5% 11,1% 80% 20 năm
VIB 9,09% 11,4% 80% 25 năm
PV combank 8,49% 11,5% 85% 20 năm
MB Bank 8,9% 11,6% 80% 20 năm
ACB 9,5% 11,6% 80% 15 năm
VP bank 8,4% 11,8% 100% 25 năm
Techcombank 7,99% 12,09% 80% 25 năm
Vietcombank 7,7% 10,5% 70% 15 năm
BIDV 7,8% 10,5% 70% 20 năm
Shinhanbank 7,2% 9% 70% 20 năm
SHB 8,9% 11% 75% 25 năm
TP bank 7,9% 11,6% 70% 25 năm
Maritime Bank 7,99% 12% 70% 20 năm
Eximbank 9% 12% 70% 20 năm
AB bank 8,49% 12% 85% 20 năm

 

Khách hàng có thể dùng chính căn nhà mua để làm tài sản đảm bảo vay ngân hàng. Tỷ lệ vay tối đa ở các ngân hàng thường là 70% với thời hạn vay tối đa 20 năm. 

 

Vay tiền ngân hàng mua nhà quan trọng nhất là khách hàng phải chứng minh được tài chính của bản thân với ngân hàng, đảm bảo cho khả năng trả nợ của mình. Các giấy tờ chứng minh tài chính gồm có: hợp đồng lao động, bảng lương 6 tháng gần nhất, sao kê tài khoản lương, các giấy tờ chứng minh thu nhập khác: nhà cho thuê/xe cho thuê, biên lai thu tiền, các giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo (nếu có): bất động sản nhà đất, xe, .... Ngoài ra khách hàng vẫn cần phải chuẩn bị các giấy tờ hành chính bình thường: CMTND/ hộ chiếu còn hiệu lực, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn (nếu có)...

 

Vay tiền ngân hàng mua nhà - ảnh minh họa

 

Đặc điểm dịch vụ vay tiền ngân hàng mua nhà

 

>>>> Click ngay: Ngân hàng nào cho vay mua nhà lãi suất thấp nhất 2018

 

Vay tiền ngân hàng mua nhà cần lưu ý những gì? 

 

Cân nhắc tài chính khi vay tiền mua nhà

 

Đầu tiền, chỉ nên vay tối đa 50% giá trị ngôi nhà. Vay với giá trị quá lớn đồng nghĩa với việc trả nợ cũng nặng lên rất nhiều vì ngoài khoản tiền gốc, tiền lãi phải trả tính theo mức lãi suất ấn định cũng lớn hơn. 

 

Duy trì mức thu nhập hàng tháng ổn định tạo cơ sở vững chắc để trả nợ ngân hàng. Mức thu nhập sau đi đã trừ đi tất cả các khoản chi phí sinh hoạt cần thiết, thậm chí cả khoản tiết kiệm phòng khi, vẫn dư ra đủ để trả nợ ngân hàng hàng tháng. 

 

Chắc chắn rằng ngôi nhà định mua có diện tích, chi phí vừa phải phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế. Các dạng nhà định mua cũng cần phải được khảo sát thật kĩ đặc biệt về thông tin pháp lý, hay căn nhà, chung cư có thuộc diện điền bù hay giải toả không.

 

Vay tiền ngân hàng mua nhà cần lưu ý gì - ảnh minh họa

 

Vay tiền ngân hàng mua nhà cần lưu ý gì?

 

Lưu ý về lãi suất vay mua nhà, các chi phí phát sinh

 

Lãi suất vay tiền ngân hàng mua nhà, sẽ có lãi suất ưu đãi thời điểm 12 tháng đầu và lãi suất sau ưu đãi. Cách tính lãi suất vay mua nhà cụ thể tại mỗi ngân hàng lại khác nhau, nên bạn cần tìm hiểu rõ để biết khoản tiền mình phải trả hàng tháng là bao nhiêu, có thể theo dư nợ gốc hoặc dư nợ ban đầu. Nếu áp dụng lãi suất thả nổi, người vay phải ước tính giả định trường hợp xấu nhất, lãi suất bất ngờ tăng đến 30%. Tốt nhất là số tiền dư ra hàng tháng sau khi đã trừ hết các khoản chi phí sinh hoạt phải bằng 150% số tiền trả nợ hàng tháng. Nên liên hệ với nhân viên tư vấn ngân hàng để nắm chắc các vấn đề này. 

 

Chi phí trả chậm nợ hoặc trả nợ trước hạn cũng cực kì quan trọng. Chi phí trả chậm nợ được tất cả các ngân hàng áp dụng. Tỉ lệ phần trăm phải trả do trả chậm sẽ làm khoản tiền phải trả ngân hàng tăng lên. Hay như phí trả nợ trước hạn thường từ 1-3% trên số tiền trả nợ trước hạn khiến không ít khách hàng bực mình vì không hiểu tại sao lại bị phạt mặc dù đã trả nợ đủ.  Các chi phí về thẩm định hồ sơ, định giá tài sản đảm bảo để cho vay,... sẽ phát sinh trong quá trình vay tiền ngân hàng mua nhà.

 

Dù có các nhân viên tư vấn, nhưng quan trọng nhất vẫn là khả năng tự đánh giá khả năng thanh toán của bản thân. Tổng tất cả chi phí phải bỏ ra cả gốc lãi đến khi hoàn thành khoản nợ liệu có hợp lý hay không. Bởi thường nếu vay quá ít, thì thường khách hàng sẽ thường để dành tiền bản thân lại để mua đứt luôn căn nhà, tránh phải trả lãi ngân hàng. Vay quá nhiều thì lại sợ không trả nợ được. Do đó, với vay tiền ngân hàng mua nhà khách hàng cần lưu ý tất cả các lưu ý trên để tránh cảm thấy sai lầm vì quyết định vay của mình. 

 

>>>> Xem ngay: Tư vấn vay tiền mua đất - bất động sản tại các ngân hàng 2018

 

Trên đây là bài viết tổng hợp thông tin vay tiền ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất, hi vọng giúp bạn đọc tìm thấy những thông tin cần thiết cho lựa chọn cân nhắc vay tiền ngân hàng để sở hữu căn nhà cho bản thân và gia đình. Khách hàng có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ vay tiền mua nhà tại ngân hàng, vui lòng liên hệ với topbank.vn qua hotline: 0243 78 22 888 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. 

 

Theo thị trường ngân hàng

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn