(024) 3 7822 888 support@topbank.vn

Vay mua nhà trả góp 20 năm cần lưu ý gì?

13/03/2019

Mua nhà trả góp 20 năm là khoản vay tiền ngân hàng mua nhà trong thời gian tương đối dài. Người vay vốn mua nhà trả góp cần có kế hoạch trả nợ và cân đối tài chính phù hợp cho khoản vay. 

 

Các gói vay mua nhà có thể giúp bạn sở hữu một căn nhà ưng ý trong thời gian ngắn, giúp bạn hoàn thành sớm dự định với gia đình của mình. Tuy nhiên, khoản vay mua nhà thường có giá trị rất lớn, từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng, là cả một gia tài đối với rất nhiều người. Chính vì vậy, nếu đang có ý định vay mua nhà bạn cần cân nhắc rất nhiều yếu tố để đảm bảo áp lực trả nợ sau khi vay không quá lớn, nằm trong khả năng chi trả và có khoản dư để trang trải chi phí sinh hoạt cho gia đình,...

 

Rõ ràng 20 năm là một con số tương đối dài đối với các khoản vay ngân hàng nói chung, khoảng thời gian dài thường ẩn chứa nhiều biến động mà chúng ta khó có thể lường trước. Có rất nhiều câu hỏi đặt ra xung quanh việc làm thế nào để vay mua nhà với thời gian dài 20, 25 năm mà vẫn đảm bảo chi phí lãi vay vừa phải, áp lực trả nợ không quá cao.

 

Để trả lời được câu hỏi ấy, trước tiên cần tìm hiểu xem những thông tin cơ bản về gói vay mua nhà các ngân hàng hiện nay.

 

>>>> Tìm hiểu thêm: Những gói cho vay mua nhà 25 năm ưu đãi nhất

 

1. Lãi suất vay mua nhà trả góp hiện nay là bao nhiêu?

 

Các ngân hàng thường đưa ra những chính sách lãi suất khác nhau để thu hút khách hàng. Thông thường các gói lãi suất ưu đãi cố định lãi suất trong 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng được các ngân hàng sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên cũng không có nhiều ngân hàng hỗ trợ vay mua nhà trả góp với thời gian ưu đãi cố định lãi suất 36 tháng, mức lãi suất với gói này rơi vào khoảng 9%/năm - 10%/năm. Điển hình như một số ngân hàng cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi 36 tháng như:

 

  • Shinhan Bank: 9.2%/năm
  • Vietcombank: 9,4%/năm
  • HSBC: 8.49%/năm
  • Standard Chartered: 8.39%/năm

 

Lãi suất ưu đãi cố định 36 tháng tham khảo tại một số ngân hàng

 

Lãi suất ưu đãi cố định 36 tháng tham khảo tại một số ngân hàng

 

Lãi suất thả nổi sau ưu đãi tùy thời kỳ tùy ngân hàng, hiện nay rơi vào khoảng 10,5%/năm - 11,5%/năm. Khách hàng có ý định vay mua nhà 20 năm nên lựa chọn gói lãi suất ưu đãi cố định dài nhất là 36 tháng để giảm thiểu sự tác động của lãi suất thị trường tài chính ngân hàng.

 

2. Hạn mức mua nhà trả góp 20 năm tối đa là bao nhiêu?

 

Hạn mức vốn vay mua nhà trên thị trường hiện này rơi vào khoảng 70% -75% nếu như người vay dùng chính căn nhà định mua làm tài sản đảm bảo. Trường hợp này ngân hàng sẽ tiến hàng định giá lại căn nhà để làm căn cứ xác định hạn mức chứ không phải căn cứ vào giá bán nhà. Nếu khách hàng có thêm tài sản đảm bảo bên ngoài như nhà, đất, xe cộ thì ngân hàng có thể hỗ trợ tối đa 100% nhu cầu vay vốn.

 

>>> Xem thêm:  Lãi suất vay mua nhà tháng 3/2019 tại các ngân hàng uy tín nhất

 

3. Xây dựng kế hoạch trả nợ vay mua nhà 20 năm

 

Sau khi vay mua nhà, đương nhiên người đi vay phải trích một phần thu nhập hàng tháng để trả nợ gốc và lãi cho ngân hàng, vậy làm sao để biết thu nhập bao nhiêu một tháng là đủ để trả nợ ngân hàng mà vẫn có dư để trang trải chi phí sinh hoạt cho gia đình. Lúc này bạn nên tham khảo công cụ tính lãi vay trên dư nợ giảm dần trên Topbank.vn.

 

Giả sử bạn định vay mua căn nhà với giá trị định giá lại là 1,2 tỷ đồng, khoản tiền mà ngân hàng có thể hỗ trợ rơi vào khoảng 1,2 tỷ x 75% = 900 triệu. Giả sử lãi suất cố định 36 tháng là 8,3%/năm (Theo gói vay mua nhà ưu đãi 36 tháng Shinhan Bank), lãi suất thả nổi trung bình khoảng 11%/năm. Công cụ tính lãi cho thấy 10.762.500 VNĐ là số tiền mà bạn phải trả ngân hàng hàng tháng, bao gồm cả gốc lẫn lãi. Căn cứ vào đó, thu nhập của bạn phải trên 10 triệu cộng thêm với một khoản đủ để bù đắp chi phí sinh hoạt của gia đình.

 

Công cụ tính lãi khoản vay mua nhà 20 năm

 

Công cụ tính lãi vay mua nhà thả nổi Topbank.vn

 

4. Đối tượng nào phù hợp với gói vay mua nhà trả góp 20 năm? 

 

Theo quy định của nhiều ngân hàng hiện nay, người đi vay phải có độ tuổi trên 18 tại thời điểm vay vốn và dưới 65 tuổi tại thời điểm tất toán khoản vay, như vậy với khoản vay thời hạn 20 năm, bạn cần đảm bảo trên 18 tuổi và dưới 45 tuổi. Ngoài ra bạn cũng cần phải sinh sống tại địa bàn nơi có chi nhánh ngân hàng cho vay vốn, có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu, nợ quá hạn tại các ngân hàng. Trường hợp bạn đã có khoản vay khác, ngân hàng cần xem xét thêm để đảm bảo thu nhập của bạn đủ trả nợ đúng hạn.

 

>>>> Xem thêm: Ngân hàng nào cho vay 3 tỷ mua nhà?​​​​​​​

 

Trên đây là một số lưu ý khi vay mua nhà 20 năm tại các ngân hàng, hy vọng sẽ giúp khách hàng lựa chọn được phương án vay vốn hợp lý. Thắc mắc về khoản vay mua nhà, vay mua xe tại các ngân hàng, vui lòng liên hệ với Topbank.vn qua hotline để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Tài chính - ngân hàng
đăng ký tư vấn vay trả góp

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

vay tín chấp lãi suất thấp

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn