0243 782 2888 support@topbank.vn

Có nên mua chung cư trả góp? - Nỗi băn khoăn của hàng nghìn đôi vợ chồng trẻ

18/01/2019

Giải đáp băn khoăn cho những đôi vợ chồng trẻ đứng giữa sự lựa chọn nên thuê nhà để ở hay xây dựng cho mình một tổ ấm riêng? Có nên mua chung cư trả góp khi nguồn tài chính chưa đáp ứng được?

 

Trên thị trường Bất động sản hiện nay đang có rất nhiều dự án căn hộ chung cư theo xu hướng hỗ trợ các gia đình, đặc biệt là gia đình trẻ có một chốn an cư trong khoảng thời gian tương đối dài. Mua chung cư trả góp là một giải pháp hữu ích cho bạn có được ngôi nhà mơ ước với mức thu nhập trung bình, hoặc chưa đủ tiền mua nhà. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề nên mua chung cư trả góp hay nên thuê nhà cho đến khi tích lũy đủ tiền.

 

Trong bìa viết này, Topbank.vn sẽ đưa ra cho bạn một lời khuyên hữu ích.

 

1. Mua chung cư trả góp là gì?

 

Mua chung cư trả góp là hình thức mua chung cư mà bạn chỉ phải trả trước một khoản tiền nhất định. Số tiền còn lại sẽ do ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nào đó cho bạn vay để trả. Các ngân hàng cho vay tối đa lên đến 80% giá trị căn nhà khi bạn thế chấp chính căn nhà đó hoặc dùng một tài sản có giá trị tương đương thế chấp để đảm bảo khoản vay. Số tiền lãi và gốc của khoản vay sẽ được trả dần theo thời gian cùng với mức lãi suất thỏa thuận khi lập hợp đồng của khách hàng với ngân hàng.

 

Hình thức vay mua nhà này đang ngày càng phổ biến vì nhu cầu mua nhà của các cặp vợ chồng trẻ ngày càng tăng tuy nhiên họ vẫn chưa đủ khả năng mua theo phương thức truyền thống. 

 

Có nên mua chung cư trả góp không? - Nỗi băn khoăn của nhiều đôi vợ chồng trẻ

Có nên mua chung cư trả góp không? - Nỗi băn khoăn của nhiều đôi vợ chồng trẻ

 

>>> Xem thêm: Ngân hàng nào cho vay mua nhà lãi suất thấp nhất năm 2019

 

2. Có nên mua chung cư trả góp hay không?

 

Trong thời buổi kinh tế ngày càng khó khăn như hiện nay thì việc sở hữu một căn nhà là một điều không tưởng đối với nhiều gia đình. Chính vì thế, nhiều cặp vợ chồng tìm cho mình một căn hộ chung cư để phù hợp hơn với khả năng tài chính. Đặc biệt với những người có thu nhập thấp thì việc mua chung cư trả góp là sự lựa chọn tối ưu.

 

Tuy nhiên trước khi quyết định mua trả góp, bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận số tiền hiện có, thu nhập hàng tháng của bản thân sau khi đã trừ các khoản chi phí sinh hoạt, chi tiêu. Thêm nữa, các chuyên gia tài chính cũng đưa ra lời khuyên để tránh rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán nợ ngân hàng, người mua cần xác định tổng số tiền trả nợ gốc và lãi hàng tháng không vượt quá 50% tổng thu nhập của cả gia đình.

 

Nhiều người lưạ chọn mua chung cư trả góp

Nhiều người lựa chọn mua chung cư trả góp

 

Bên cạnh đó, nếu đợi đủ tiền mới mua chung cư thì quãng thời gian này có thể lên tới 15, 20 thậm chí là 30 năm. Khi mua chung cư trả góp, bạn không cần phải đợi quá lâu như vậy, chủ đầu tư có rất nhiều chính sách ưu đãi và chương trình khuyến mãi cho khách hàng. Ngoài ra, sau khi sở hữu căn hộ chung cư, nếu chưa ở bạn có thể cho thuê lại, tiền thuê nhà hàng tháng có thể trả một phần vốn và lãi cho ngân hàng. Thêm vào đó, khi dự án được hoàn thiện, giá trị căn hộ cũng sẽ tăng rất cao, nhiều người tìm mua chung cư như vậy giá trị ban đầu của tài sản có thể được đẩy lên. Tùy theo khả năng tài chính, sở thích và mục đích mà người mua nên chọn cho mình những giải pháp phù hợp.

 

>>> Tham khảo: Thủ tục vay tiền ngân hàng xây nhà và những điều khách hàng cần biết?

 

3. Những lưu ý khi vay mua chung cư trả góp

 

Tuy rằng có lại rất nhiều lợi ích, nhưng việc vay ngân hàng mua chung cư cũng đem lại khá nhiều rủi ro. Để tránh những rủi ro không đáng có, trước khi quyết định mua căn hộ chung cư trả góp, khách hàng cần lưu ý những điều sau:

 

- Tính toán thu nhập và khả năng trả nợ của bạn

- Kiểm tra kĩ tính pháp lý của dự án

- Tìm hiểu rõ tién độ thi công cửa dự án

- Lựa chọn vị trí dự án chung cư phù hợp

- Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

- Bổ sung các điều khoản về cam kết bồi thường trong hợp đồng mua bán

- Cân nhắc các điều khoản hợp đồng vay mua chung cư

- Nên chọn các chung cư có tiện ích đồng bộ

- Tìm hiểu rõ các khoản phí kèm theo khi mua chung cư trả góp

- Cân nhắc chọn ngân hàng và gói lãi suất vay mua chung cư phù hợp

 

Trên đây là những phân tích về việc có nên vay mua chung cư trả góp hay không cũng như các lưu ý khi vay mua chung cư trả góp. Hi vọng sẽ giúp ích được bạn đọc tìm ra được lựa chọn thích hợp nhất cho khoản vay, giúp sở hữu căn nhà mơ ước.

 

Khách hàng có nhu cầu hỗ trợ vay vốn mua nhà  hoặc còn vấn đề thắc mắc, khách hàng vui lòng liên hệ với Topbank.vn qua hotline0243 8722888 để được tư vẫn hỗ trợ trưc tiếp miễn phí. 

Theo thị trường tài chính

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn