(024) 3 7822 888 support@topbank.vn

Vay xây sửa nhà cần lưu ý những điều gì?

24/09/2019

Không chỉ cho vay mua nhà, nhiều ngân hàng còn hỗ trợ cho khách hàng vay xây sửa nhà vô cùng ưu đãi. Lãi suất cho vay hiện nay chỉ từ 6,99%/năm

 

Sau thời gian dài sử dụng, căn nhà bạn bắt đầu xuất hiện tình trạng hư hỏng, xuống cấp hay khi có nhu cầu cơi nới, mở rộng thêm phòng thì đây là lúc bạn nên suy nghĩ đến việc cải tạo, sửa chữa lại căn nhà. nếu điều kiện tài chính không cho phép, bạn vẫn có thể nhờ đến sự hỗ trợ cho vay xây, sửa nhà từ các ngân hàng.

 

Trong bài viết dưới đây, Topbank.vn sẽ cũng khách hàng tìm hiểu quy trình cũng như những lưu ý để  việc sửa chữa nhà ở được thuận lợi và dễ dàng hơn 

 

vay xây nhà

Vay xây sửa nhà là gì - Ảnh minh họa

 

1. Vay xây sửa nhà là gì?

 

Giống như vay mua nhà, vay xây sửa nhà là gói cho vay của các ngân hàng, nhằm giúp khách hàng có được nguồn vốn để xây nhà, sửa chữa, hay tân trang lại ngôi nhà của mình. Một số ngân hàng đưa ra sản sản phẩm vay xây nhà với những chính sách vô cùng hấp dẫn, nhưng cũng có ngân hàng gộp chung sản phẩm này với gói cho vay mua nhà

 

Thông thường, chính sách cho vay xây nhà, sửa nhà thường được các ngân hàng xây dựng với hạn mức cho vay trung bình lên tới 80% tổng nhu cầu vốn, thời hạn vay xây nhà tối đa lên đến 15 năm. Một số ngân hàng sẽ linh hoạt cho khách hàng vay 100% giá trị theo nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, bạn cần có thêm tài sản thế chấp cho ngân hàng. Về phương thức trả nợ, khách hàng sẽ trả góp theo từng tháng, từng quý theo khả năng tài chính của mình. Chính sách này khá là linh hoạt cho khách hàng. Bạn có thể trả gốc hàng tháng, hàng quý hoặc 6 tháng/lần và trả lãi hàng tháng.

 

Lãi suất vay xây nhà, sửa nhà cũng là thông tin được rất nhiều khách hàng quan tâm. Ngaoif việc áp dụng lãi suất với thời gian ưu đãi lãi suất linh hoạt, các ngân hàng hiện nay có rất nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng đăng ký vay vốn. Ví dụ như khách hàng có thể chủ động lựa chọn gói vay cố định lãi suất trong 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng,... Thời gian ưu đãi lãi suất càng ngắn thì lãi suất càng thấp và ngược lại.

 

>>> Xem thêm: Tổng hợp thông tin các gói vay xây nhà 2019 ưu đãi nhất

 

2. Chi tiết gói vay xây sửa nhà ưu đã nhất hiện nay

 

So với việc tích lũy tài chính và chờ đợi đến khi tích lũy đủ tài chính mới xây nhà, việc vay tiền ngân hàng xây nhà giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Giảm thời gian chờ đợi đồng nghĩa với việc thời gian tận hưởng cuộc sống trọn vẹn bên gia đình và người thân tăng lên.

 

So với việc vay tiền xây nhà từ người thân, bạn bè, việc vay ngân hàng giúp bạn quy khoản vay về một mối. Điều này giúp bạn quản lý nợ dễ dàng hơn so với việc quản lý khoản vay lặt vặt từ nhiều người cùng một lúc. Nếu lựa chọn hình thức vay tiền từ người thân, bạn sẽ khó có thể vay được trong thời gian dài. Điều này đồng nghĩa với việc áp lực về tài chính tăng lên.

 

Topbank.vn sẽ giới thiệu đến khách hàng 2 ngân hàng với các gói cho vay xây sửa nhà ưu đãi nhất hiện nay

 

Vay xây nhà ngân hàng Techcombank

 

vay xây sửa nhà ngân hàng Techcombank

Khách hàng vay xây sửa nhà ngân hàng Techcombank

 

Gói cho vay xây sửa nhà ngân hàng Techcombank là giải pháp vô cùng hữu ích cho những khách hàng vay vốn xây dựng, sửa chữa nhà một cách kịp thời. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể vay vốn mua sắm trang thiết bị nội thất của căn hộ của mình hoặc người thân; vay vốn bù đắp cho việc xây sửa nhà.

 

 • Lãi suất ưu đãi từ 6.99%/năm
 • Thời hạn vay: Tối thiểu 1 năm và tối đa 20 năm
 • Hạn mức vay: Xây nhà: tối đa 5 tỷ đồng
 • Sửa nhà: tối đa 3 tỷ đồng
 • Tỷ lệ cho vay trên tổng nhu cầu vốn: 90%
 • Tỷ lệ cho vay trên tổng giá trị Tài sản bảo đảm: 70%
 • Phương thức tính lãi: Theo dư nơ giảm dần
 • Tài sản bảo đảm: Bất động sản

 

Điều kiện vay vốn xâ  sửa nhà ngân hàng Techcombank như sau:

 

 • Khách hàng có nhu cầu vay xây dựng/ sửa chữa nhà của khách hàng hoặc nhà của người thân (bố/ mẹ đẻ, bố/ mẹ chồng/ vợ, anh/ chị/ em ruột của vợ/ chồng khách hàng)
 • Khách hàng có độ tuổi từ 18 tuổi tại thời điểm vay vốn và không quá 65 tuổi ở thời điểm tất toán.

 

Vay xây nhà tại ngân hàng VPBank

 

Khách hàng khi đăng ký vay vốn mua nhà ngân hàng VPBank có thể vay tối đa 100% nhu cầu vốn, số tiền vay được lên đến 3 tỷ đồng cho mục đích xây nhà và sửa nhà. Hạn mức cho vay theo quy định của ngân hàng tối đa lên đến 75% giá trị tài sản đảm bảo. Khách hàng được vay lên đến 300 tháng, tương đương với 25 năm. 

 

Trong suốt thời gian vay vốn, bạn sẽ được ngân hàng áp dựng mức lãi suất vô cùng linh hoạt. 

 

Lãi suất Vay xây nhà ngân hàng VPBank

Lãi suất Vay xây nhà ngân hàng VPBank

 

Có 2 gói lãi suất vay mua nhà cho khách hàng lựa chọn. 

 • Gói 1: Lãi suất cố định 7.9%/năm trong 6 tháng đầu tiên
 • Gói 2 : Lãi suất cố định 8.5%/năm trong 12 tháng đầu tiên

 

Những khách hàng nào có khả năng hoàn vốn nhanh có thể lựa chọn gói lãi suất ưu đãi 6 tháng đầu với mức lãi suất hấp dẫn chỉ từ 6,9%/năm. Trong khi đó những khách hàng nào muốn vay trong thời gian dài hơn có thể lựa chọn gói lãi suất ưu đãi 12 tháng đầu. Khách hàng có thể căn cứ vào thời gian trả khoản nợ của mình với ngân hàng để lựa chọn gói vay mua nhà cho phù hợp nhất

 

>>> Tham khảo: Lãi suất vay mua nhà tháng 9/2019 tại các ngân hàng uy tín nhất

 

3. Lưu ý quan trọng khi xây sửa nhà

 

Thông thường, trong quá trình ở, đến một thời điểm nào đó bạn sẽ phải sửa chữa, cải tạo, hoặc xây mới lại ngôi nhà của mình. Đó có thể là khắc phục những hư hỏng hay tân trang làm đẹp, xuất phát từ nhu cầu sử dụng thực tế. Tuy nhiên, khi thực hiện việc này bạn nên cân nhắc một số yếu tố quan trọng sau đây.

 

Xác định mức độ cần sửa chữa và khoản tiền vay xây sửa nhà

 

Điều quan trọng đầu tiên khi quyết định sửa nhà hoặc xây nhà là bạn phải biết mình sẽ xây sửa những gì, cần đến bao nhiêu tiền?  Bạn cần xác định rõ tình trạng căn nhà để có hình thức sửa chữa, cải tạo phù hợp. Khi nhà ở bị hư hỏng nhẹ như nứt tường, rò rỉ nước ảnh hưởng đến thẩm mỹ nhưng không ảnh hưởng kết cấu và đảm bảo an toàn, bạn chỉ cần sửa chữa và duy trì nhà cũ.

 

Trong trường hợp căn nhà đã quá cũ và lỗi thời, bạn có thể tân trang lại căn nhà bằng cách thay đổi màu sơn, thiết kế lại nội thất. Khi nhu cầu sử dụng không gian nhà tăng thêm, bạn có thể nâng cấp, mở rộng căn nhà. Còn khi căn nhà hư hỏng quá nặng, xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng đến kết cấu, an toàn thì phải cải thiện toàn bộ kết cấu căn nhà. Nếu tốn quá nhiều chi phí cho việc sửa chữa, tốt nhất bạn nên chọn phương án xây mới lại.

 

Việc xác định được phương án và mức độ sửa chữa sẽ giúp bạn dự trù được kinh phí cần sử dụng. Từ đó đưa ra được phương án vay vốn ngân hàng, lựa chọn ngân hàng và gói cho vay xây sửa nhà phù hợp.

 

Lưu ý khi vay xây sửa nhà

Lưu ý khi vay vốn xây sửa nhà - ảnh minh họa

 

Xin giấy phép chưa sữa, giấy phép xây nhà

 

Theo quy định của pháp luật, trường hợp sửa chữa, xây dựng khiến kết cấu chịu lực, công năng sử dụng của nhà đất thay đổi hoặc làm ảnh hưởng đến môi trường, an toàn công trình thì cần phải xin giấy phép sửa chữa, cải tạo của các cơ quan chức năng có liên quan

 

- Thủ tục xin cấp phép xây dựng, sửa chữa nhà gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo nhà ở
 • Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu, quản lý, sử dụng nhà ở theo quy định của pháp luật.
 • Bản vẽ, ảnh chụp hiện trạng của bộ phận, hạng mục công trình, nhà ở riêng lẻ đề nghị được cải tạo

 

Các giấy tờ này được gửi tới UBND cấp huyện để xem xét và chờ phê duyệt. Khi được cấp phép, bạn phải tổ chức sửa chữa trong thời hạn 12 tháng, giấy phép sửa chữa để tránh hết hiệu lực. Nếu chưa thể sửa chữa nhà trong thời hạn, sau 12 tháng thì bạn có thể xin gia hạn giấy phép.

 

Khi làm thủ tục vay vốn ngân hàng, bạn cũng cần chuẩn bị bản sao của giấy cấp phép xây dựng, sửa chữa nhà thì mới được ngân hàng phê duyệt hồ sơ vay vốn.

 

Tiến hành sửa chữa và nghiệm thu công trình

 

Khi tiến hành sửa chữa, bạn cần lưu ý di chuyển nội thất ra khỏi khu vực thi công, che chắn tránh bụi bẩn. Tập kết vật tư, chuẩn bị đầy đủ điện nước, đảm bảo an toàn, vệ sinh trong quá trình thi công.

 

Trong trường hợp thuê đơn vị thiết kế, thi công cho việc sửa chữa nhà, bạn nên chú ý việc kiểm tra lại các chi tiết như hệ thống điện, đường ống dẫn nước, vấn đề về sàn và các vấn đề về kiến trúc trước khi nghiệm thu để đảm bảo chất lượng công trình. 

 

Trên đây là những thông tin chi tiết về Vay xây sửa nhà. Hy vọng sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích nhất.

 

Khách hàng quan tâm hoặc còn bất kỳ thắc mắc hay và có nhu cầu hỗ trợ tư vấn vay mua nhà trả góp tại ngân hàng có thể liên hệ trực tiếp với Topbank.vn qua hotline: 024 37822 888.

Theo Thị trường tài chính
đăng ký tư vấn vay trả góp

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn