(024) 3 7822 888 support@topbank.vn

Tổng hợp kinh nghiệm mua chung cư trả góp năm 2019 hữu ích nhất

11/01/2019

Những kinh nghiệm mua chung cư trả góp không thể bó qua cho những ai đang và sắp có ý định vay vốn mua nhà trong năm 2019. Đồng thời cập nhật chính xác nhất lãi suất vay mua nhà mới nhất tại các ngân hàng

 

Gần đây, nhu cầu mua nhà của khách hàng ngày càng cao, trong khi quỹ đát thì có hạn. Do vậy, chung cư đang là sự lựa chọn của nhiều người vì tính đồng bộ, tiện lợi và giá cả phải chăng cho khách hàng. Kinh nghiệm mua chung cư trả góp đang là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu vay vốn mua nhà. Nhất là những khách hàng mua nhà lần đầu.

 

Trong bài viết này, Topbank.vn sẽ mang đến cho bạn những thông tin tổng hợp chi tiết nhất về kinh nghiệm mua chung cư trả góp năm 2019.

 

1. Lợi ích khi mua chung cư trả góp năm 2019

 

Mua chung cư trả góp là việc khách hàng vay vốn ngân hàng để mua nhà chung cư tại các dự án. Bạn chỉ cần trả trước một khoản tiền nhất định, tối thiểu là 30% giá trị căn nhà. Ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn khoản tiền còn lại. Số tiền vay vốn mua nhà này, bạn sẽ trả góp dần cho ngân hàng trong khoảng thời gian sau này, có thể là 10 năm, 20 năm,...

 

Lợi ích khi mua chung cư trả góp năm 2019

Lợi ích khi mua chung cư trả góp năm 2019 - ảnh minh họa

 

Theo kinh nghiệm mua chung cư trả góp, việc ở chung cư mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích và sự tiện lợi. Cụ thể như sau:

 

- Về giá cả, xét trên mặt bằng chung thì giá mua chung cư thường thấp hơn giá mua nhà đất rất nhiều. Thêm nữa, giá các khu chung cư cũng thường rất đa dạng, từ chung cư bình dân, cho đến chung cư cao cấp, khách hàng có thể lựa chọn dựa theo nhu cầu của mình. Thêm nữa, khi bỏ ra một khoản tiền khoảng 1,5 tỷ đồng, thay vì mua được một mảnh đất rồi bỏ thêm các chi phí xây nhà thì bạn có được ngay một căn hộ chung cư để ở, không cần phải tu sửa gì thêm hoặc nếu có sửa chữa thì cũng rất ít. Mua chung cư ít khi mua bị ép giá, vì khi mua chung cư trả góp thì ngân hàng đã thẩm định giá giúp bạn.

 

>>> Xem thêm: Có nên mua chung cư trả góp? - Nỗi băn khoăn của hàng nghìn đôi vợ chồng trẻ

 

- Về các tiện ích, các chung cư đều được trang bị đầy đủ các hệ thống hồ bơi, siêu thị, các dịch vụ ăn uống, vệ sinh, bãi gửi xe, khi vui chơi,... tùy theo mức độ chất lượng của dự án. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về an ninh, xã hội. Ở chung cư bạn ít lo bị trộm cướp vì hệ thống an ninh giám sát 24./24. Bạn có thể dùng Smartphone để thường xuyên theo dõi camera ở nhà. 

 

- Về cộng đồng, dân cư: Phần lớn những người ở nhà chung cư là có dân trí ở mức trung và cao. Lý do là chỉ có dân đi làm văn phòng mới có lương ổn định để trả ngân hàng hàng tháng và trong vòng 5-10 năm. Cộng đồng dân cư quanh bạn gần gũi nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư cho từng căn hộ.

 

- Hỗ trợ của ngân hàng: các ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn vay vốn mua chung cư với hạn mức cao, lãi suất hấp dẫn kèm theo nhiều tiện ích đi kèm. Các nhân viên tư vấn của ngân hàng cũng có thể tư vấn cho bạn gói vay hợp lý cũng như kinh nghiệm mua chung cư trả góp hữu ích nhất.

 

>>> Xem thêm: Tư vấn mua nhà trả góp Royal City chi tiết nhất

 

2. Kinh nghiệm mua chung cư trả góp 2019 chi tiết nhất hiện nay

 

Việc tham khảo kinh nghiệm mua chung cư trả góp trước khi quyết định vay vốn ngân hàng là vô cùng cần thiết. Nhất là đối với những người vay vốn mua nhà lần đầu thì đây lại là kênh cung cấp cho họ nhiều thông tin chính xác và hữu ích nhất.

 

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp 2019

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp 2019

 

Sau đầy là những kinh nghiệm mua chung cư trả góp do Topbank.vn tổng hợp từ các chuyên gia cũng như những khách hàng đã vay vốn mua nhà thành công.

 

- Lựa chọn gói vay mua nhà phù hợp từ ngân hàng

 

Lãi suất thường là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm nhất khi vay vốn. Bởi vì lãi suất chính là yếu tố quyết định lựa chọn số tiền bạn cần trả ngân hàng mỗi tháng. Hiện nay các ngân hàng có rất nhiều gói cho vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn đi kèm với các dự án mua chung cư trả góp. Tuy vậy, khách hàng cần tham khảo chi tiết về thời gian áp dụng lãi suất ưu đãi này là bao lâu, lãi suất sau thời gian ưu đãi tính như thế nào.

 

Cụ thể, lãi suất cho vay mua chung cư trả góp tại các ngân hàng được cập nhật trong bảng sau:

 

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm)
3 tháng 6 tháng 12 tháng 18 tháng 24 tháng 36 tháng
VIB   8,5 9,99      
BIDV   6,8 7,3 7,9 8,3  
TECHCOMBANK   7,49 7,79      
LIENVIETPOSTBANK 10,25          
TPBANK   7,8 8,4   9,5  
VPBANK 5,9 6,9 7,9      
VIETCOMBANK     8,8   8,9 9,4
VIETINBANK     7,7   8,62  
SHB     8,9      
EXIMBANK     9   10  
SACOMBANK   8,5 8,8   9,5  
SCB     9,0   9,5  
ACB     9,5      
PVCOMBANK     8,49      
HONGLEONG BANK     6,5   7,5  
SHINHANBANK     8,1   8,8 9,2

 

Có thể thấy, lãi suất các ngân hàng cho vay mua nhà vô cùng đa dạng, nhiều lựa chọn cho khách hàng. Theo chuyên viên tư vấn, nhiều ngân hàng hiện nay cũng công khai cách tính lãi suất sau thời gian ưu đãi dựa trên lãi suất tiết kiệm cộng thêm biên độ. Điều khách hàng cần quan tâm là lãi suất huy động được tính trong công thức là lãi suất nào (lãi suất tiết kiệm 12 tháng, 13 tháng hay 24 tháng...), và biên độ là bao nhiêu phần trăm? Biên độ này dao động trong khoảng 3 - 4% là hợp lý, nếu cao hơn thì nên cân nhắc lại để lựa chọn cho mình gói vay phù hợp nhất.

 

>>> Xem thêm:  Lãi suất vay mua nhà tháng 1/2019 - Nhiều ưu đãi hấp dẫn không thể bỏ lỡ

 

- Tính toán số tiền vay vốn và lập kế hoặc trả nợ chi tiết

 

Theo kinh nghiệm mua chung cư trả góp, với mặt bằng lãi suất 8-10% một năm đối với khoản vay mua chung cư từ 5 đến 15 năm là tương đối hợp lý. Các dự án hiện nay được hỗ trợ lãi suất dưới 6% trong thời gian đầu cũng được xem là rất hấp dẫn. Tuy nhiên, có nhiều khách hàng vì mong muốn sở hữu nhà sớm đã vay ngân hàng lên tới 60% – 70% số tiền mua nhà. Điều này vô cùng nguy hiểm vì áp lực trả lãi ngân hàng sẽ đè nặng lên cuộc sống gia đình. Nhiều bất trắc khó lường có thể xảy ra. Ngân hàng có thể hỗ trợ khoản vay lên đến 80% giá trị căn nhà. Nhưng thông thường theo kinh nghiệm của các khách hàng đã vay vốn, lời khuyên cho những ai mua chung cư trả góp chỉ nên vay từ 30% đến 40% giá trị căn hộ chung cư để đảm bảo khả năng trả nợ.

 

Tính toán số tiền vay vốn và lập kế hoặc trả nợ chi tiết

Tính toán số tiền vay vốn và lập kế hoặc trả nợ chi tiết - ảnh minh họa

 

Một điều nữa là trong quá trình vay vốn, khách hàng nhất định phải tính toán thật kỹ số tiền cần trả cho ngân hàng và lịch thanh toán chi tiết hàng tháng. Nhằm giúp khách hàng tính toán được chi tiết khoản vay mua chung cư trả góp, khách hàng có thể căn cứ vào lãi suất ngân hàng cho vay để tính toán bằng "Công cụ tính lãi khoản vay" của Topbank.vn

 

Khách hàng đăng ký vay mua chung cư trả góp, khoản vay 400 triệu. Lãi suất vay mua nhà áp dụng 8%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên. Sau khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất trung hạn dự tính 9,5%/năm. Thời hạn vay 8 năm. 

 

Thông tin thanh toán của khách hàng như sau:

 

  • Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu): 6.833.334 VNĐ
  • Số tiền trả hàng tháng tối đa: 6.937.500 VNĐ
  • Tổng tiền phải trả: 547.927.072 VNĐ
  • Tổng lãi phải trả: 147.927.072 VNĐ

 

Dựa vào thông tin thanh toán này, khách hàng có thể chủ động trong phương án trả nợ ngân hàng cũng như so sánh giữa các gói vay để chọn đăng ký gói vay mua nhà tiết kiệm, hiệu quả nhất cho bản thân và gia đình

 

Hi vọng với các thông tin về Kinh nghiệm mua nhà trả góp mà Topbank.vn cung cấp trên đây đã cho khách hàng các căn cứ tốt nhất để lựa chọn được gói vay mua nhà ưu đãi.

 

Mọi thắc mắc cần tư vấn vay mua nhà, khách hàng vui lòng liên hệ đến Topbank.vn  qua hotline:  024 3 7822 888.

Theo thị trường tài chính
đăng ký tư vấn vay trả góp

Tư vấn khoản vay

Bạn đang có nhu cầu vay mua nhà/xe/ vay tín chấp trả góp? Vui lòng điền các thông tin bên dưới để Topbank.vn liên hệ tư vấn cho bạn những vay ưu đãi với thời gian sớm nhất!

Bài viết được quan tâm

Chủ đề được quan tâm

Lãi suất ngân hàng

Ngân hàng tiêu biểu

Bài viết liên quan

Chat với Topbank.vn